ฟอนต์ฟอรั่ม ดาวน์โหลดฟอนต์ | บทความ | ฟอรั่ม | เกี่ยวกับเรา
13 ก.พ. 2012, 03:51 น. *
ยินดีต้อนรับจ้ะ ขาจร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสาวก
ส่งอีเมลยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ร้านสกรีนเสื้อ
ข่าว: นี่มันเว็บฟอนต์ ไม่ใช่เว็บติ่งนะครับ fuc yea
   หน้าแรก   คุ้ยกระจู๋ เข้าสู่ระบบ สมัครสาวก  
  พิมพ์  
ผู้เขียน กระจู๋: ฟอนต์สอนเสียว (แตก!)  (อ่าน 24383 ครั้ง)
0 สาวก และ 1 ขาจร กำลังดูกระจู๋นี้
อยากจะขอลองจับ
มังกร
******
จิตพิสัย 639
โพสต์: 11412
อึ๊บบบบบบบบบบบส์
อีเมล ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ทำให้เว็บขึ้นที่1ในGoogleยังไงจ้ะ (26 มิ.ย. 2007, 10:09 น.)
โอ้วว ขอบคุณครับ ได้ความรู้ใหม่เพียบเลย เคยสงสัยอยู่เหมือนกันว่ามันเอาอะไรมาวัด  ไหว้
บันทึกการเข้า

ความสวยไม่รับประกัน แต่ความมันเดี๊ยนรับรอง
0U!
ใหญ่เท่า
มังกร
******
จิตพิสัย 963
โพสต์: 19038
เรื่องเยอะ
jsiripongse iwoolfz เว็บไซต์ ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ทำให้เว็บขึ้นที่1ในGoogleยังไ (26 มิ.ย. 2007, 10:16 น.)






มาบวกลุงแอ๊ะครับ กรี๊ดดดดด


เคยเห็นหนังสือแนวนี้ด้วย แต่เขาแปะคำโฆษณาบนปกประมาณรวยเร็วด้วยกูเกิ้ล


ก็เลยมองข้ามไป กร๊าก


บันทึกการเข้า

งบน้อย
คารมเป็นต่อ รูปหล่อเป็น
แมมมอธ~
******
จิตพิสัย 135
โพสต์: 2644
เริ่มจะว่าง
อีเมล ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ทำให้เว็บขึ้นที่1ในGoogleยังไงจ้ะ (26 มิ.ย. 2007, 11:32 น.)
URL ที่โตนให้มาอ่านง่ายดี ตามไปอ่านกันได้ มาต่อกันดีกว่าก่อนไฟจะมอด  กร๊าก

การทำงานของ GoogleBot

GoogleBot หรือแมงมุมตัวน้อย ๆ ของพี่กู จริง ๆ แล้วเป็นโปรแกรมตัวเล็ก ๆ ที่ทำหน้าที่ไต่ไปตาม URL ต่าง ๆ เพื่อไปดูดเอาข้อมูลจากเว็บเป้าหมาย อย่างที่บอกไปตอนก่อนว่าถ้าเว็บที่เราทำ ยังไม่เคยบอกใคร ไม่เคยเอาลิงค์ไปโพสต์ที่ไหน โอกาสที่ Googlebot มาเจอเท่ากับ "0" เพราะการทำงานของแมงมุมหรือบอท มันจะไต่ไปตามลิงค์ที่เจอเรื่อย ๆ โดยมีเว็บตั้งหลักของมัน 

โดยปกติแมงมุมพี่กูจะชอบเว็บที่สดใหม่ ข้อมูลมีการเพิ่มเติมบ่อย ดังนั้นจึงมีหลายเว็บที่แมงมุมตัวนี้ชอบไปเที่ยวและสิงสถิตอยู่ เช่น http://del.icio.us/ หรือพวกชุมชน WEB 2.0 ทั้งหลายที่มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลบ่อย ซึ่งถือเป็นเว็บตั้งหลักได้ (แต่ในความเป็นจริง นอกจากคนเขียนโปรแกรมแมงมุมแล้ว ไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าแมงมุมเลือกเว็บไหนในการที่จะไปเยือนก่อน) ถ้าเราเอาลิงค์ของเว็บเราไปโพสต์ยังเว็บที่แมงมุมมันตั้งหลักอยู่ มันก็จะไต่มาเจอเว็บเรา และเก็บข้อมูลไป

ทีนี้ถ้าวางเหยื่อล่อโดยเอาลิงค์ไปโพสต์แล้ว แมงมุมยังไม่มา แบบนี้ต้องเข้าไปลากคอมันออกมา โดยไปแถว ๆ นี้ http://www.google.com/webmasters/ แล้วทำการซับมิทเว็บของเราเข้าไปในระบบ รับรองเดี๋ยวแมงมุมพี่กูออกมาแน่ ถ้าไม่ออกมาอีกก็ปิดเว็บทิ้งเลยดีกว่า  ฮิ้ววว


กลวิธีการจัดลำดับการแสดงผล

อันนี้เป็นความลับสุดยอดของพี่กู ว่ากันว่าหากใครสามารถรู้ถึงกลไกอันนี้จะสามารถครองโลกได้ (ว่าไปโน้น) ถ้าพูดตามภาษาโปรแกรมเมอร์ ก็คืออัลกอริทึม ในการจัดการข้อมูล ซึ่งเจ้ากลไกอันนี้ถือเป็นความเป็นความตายของพี่กู และชาวโลกไซเบอร์ก็ว่าได้ ลองคิดเล่น ๆ หากลองค้นหาคำว่า "ประเทศไทย" แต่ผลการค้นหากลับกลายเป็น "ไต้หวัน" แทน คนค้นคงเซ็ง ถ้าเป็นตู้โทรศัพท์ก็คงโดนทุบไปแล้วข้อหากินเหรียญ มั่วข้อมูล

สิ่งที่ทำให้พี่กูขึ้นมายืนอยู่จุดสุดยอดของผู้ค้นหาข้อมูลก็คือเรื่องความถูกต้อง แม่นยำ และรู้ใจผู้คนหามากที่สุด ทำให้ได้รับความน่าเชื่อถือ และนิยมชมชอบ แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ได้มาด้วยโชคช่วย แต่ด้วยกลไก หรืออัลกอริทึม อันชาญฉลาด ในการจัดเก็บข้อมูล (ที่แมงมุมไปดูดมา) แบ่งแยกหมวดหมู ทำ indexed keyword ไว้ให้เป็นอย่างดี ซึ่ง keyword หรือคำค้นนี่เป็นหัวใจของทั้งหมด และเป็นหัวใจของพี่กูด้วย

การทำให้แมงมุมของพี่กูมาเก็บข้อมูลไม่ใช่เรื่องยาก แต่เรื่องยากคือทำไงให้เว็บของเราซึ่งมี keyword หรือเนื้อเรื่องเหมือนกับชาวบ้านอีก 1 ล้านเว็บ ได้อยู่อันดับหนึ่งในการแสดงผล อัด keyword ลงไปในเพจเยอะ ๆ ดีมั๊ย พี่กูจะได้รู้ว่าเราทำเรื่องนี้แน่ ๆ ทำได้ครับ แต่จะโดนข้อหา spam keyword  ซึ่งจะได้รับรางวัลคือโดนถีบออกจากสารบบของพี่กู และโลกทั้งโลกจะค้นหาไม่เจออีกต่อไป

keyword ไม่ได้เป็นปัจจัยเดียวของกลไกในการจัดอันดับ แต่กลไกอีกอันหนึ่งที่พี่กูนำมาคิดและเปลี่ยนเกมส์และยึดครองการค้นหาข้อมูลในปัจจุบัน คือ PageRank แล้วมันคืออะไรหว่า  งง

เพจเร็งค์ (PageRank) มาจากงานวิจัยของ ลาร์รี่ เพจ ซึ่งเป็น 1 ใน 2 ของผู้ให้กำเนิดพี่กู (แปลกนะ พี่กู มีพ่อก็เป็นผู้ชาย แม่ก็เป็นผู้ชาย) โดยเพจแรงค์มีแนวความคิดว่า เพจหรือหน้าเว็บใด ๆ จะมีคุณค่ามากก็ต่อเมื่อมีลิงค์ (link) อ้างอิงมายังหน้านั้น ๆ เยอะ พูดง่าย ๆ คือเป็นที่รู้จักกันว่างั้นเถอะ ว่าถ้าจะเอาฟอนต์เจ๋ง ๆ ก็มาได้ที่ www.e0nt.com www.f0nt.com ถ้ามีคนค้นหาคำว่า font กลไกในแสดงผลการค้นหาก็จะให้น้ำหนักกับ f0nt.com เยอะ เมื่อบวกกับ keyword ที่ตรงและโดนใจแล้ว ก็จะถูกแสดงในอันดับ 1

สิ่งที่พี่กูพยามทำคือการใส่วิญญาณเข้าไปในอัลกอริทึมการค้นหา คือพยามเดาใจผู้ใช้ว่า "จะหาอะไรว่ะ" ดังนั้นแค่ keyword ในการค้นหาแบบเก่า ๆ จึงไม่เพียงพอ พี่แกจะเอาข้อมูลอื่นมาประมวลผลรวมด้วย ซึ่งปัจจุบันได้แต่เดากันไปต่าง ๆ นา ๆ ว่ามีอะไรบ้างที่พี่กูเอามาคิด คำตอบเดียวที่หลุดลอดออกมาจากทีมงานโปรแกรมเมอร์คือ ลิงค์ ลิงค์ และลิงค์ (ทีมีคุณภาพ) เท่านั้น

การเดาใจพี่กูก็เหมือนเดาใจสาว หากรู้ว่าสาวชอบอะไรเป็นพิเศษเราก็รีบหามาให้ ยามที่สาวอารมณ์ต้องรีบเสนอหน้าเก็บคะแนน แต่ตอนอารมณ์บูดก็ต้องหลบไกล ๆ การที่จะขึ้นอันดับดี ๆ ของพี่กูก็ต้องเดา (อย่างมีหลักการบ้าง) ว่ากลไกพี่กูเอาอะไรมาคิดบ้าง แต่พี่กูก็ไม่ได้ใจร้ายเผยไต๋ออกมาบ้างลองไปอ่านดูจากนี่ครับ http://www.google.com/support/webmasters/ เผื่อจะเข้าใจพี่กูบ้าง

จบตอนพักชมโฆษณาสักครู่  ฮิ้ววว

เดี๋ยวจะมาดูว่าพี่กูหากินยังไง ถึงได้รวยเอา ๆ
-วิธีหากินของ Google
-การทำ SEO เบื้องต้น เพื่อเป็นอันดับ 1 ในล้าน
บันทึกการเข้า

[ว่างให้เช่า]
หมี
****
จิตพิสัย 72
โพสต์: 999
No more lies..
ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ทำให้เว็บขึ้นที่1ในGoogleยังไ (26 มิ.ย. 2007, 12:02 น.)
แหล่มเลยครับพี่แอ๊ะ
ได้รู้ไรดีๆเพียบเลย..
+ครับ

 ลันล้า
บันทึกการเข้า


 Welcome to earth.

ยักษ์
*****
จิตพิสัย 3236
โพสต์: ขี้เกียจนับ
ความหล่อ: ประเมินค่ามิได้
iannnnn iannnnn เว็บไซต์ ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ทำให้เว็บขึ้นที่1ในGoogleยังไงจ้ะ (26 มิ.ย. 2007, 13:40 น.)
(+2) ลุงแอ๊ะครับ กรี๊ดดดดด

ที่บ้านผมก็มีนะครับ หนังสือเรื่อง Adsense ที่ข้างในใีเนื้อหาเกี่ยวกับ SEO อยู่หน่อยนึง
แต่ข้างในก็เน้นเรื่องการขายโฆษณามากกว่า พอซื้อมาก็เลยอ่านแค่เป็นความรู้เฉยๆ

โอ้ว จู๋เต็งหิ้ง กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า
พี่เสือ
****
จิตพิสัย 345
โพสต์: 1799
เว็บไซต์ ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ทำให้เว็บขึ้นที่1ในGoogleยังไ (26 มิ.ย. 2007, 14:39 น.)
ทฤษฎี PageRank (http://www.google.com/technology/  http://en.wikipedia.org/wiki/PageRankได้เปลี่ยนไปแล้ว ทั้งนี้เพราะมีคนรู้ถึงความลับข้อนี้ จึงมีการปั่นลำดับเว็บ(โดยการสร้าง links เทียม,softwareก็มีขายตรึม) ทำให้ google เปลี่ยนวิธีการ(แน่นอนมี pagerank ผสมอยู่) วิธีการนั้นเป็นความลับอยู่(คงไม่ยอมเปิดเผย เพราะไม่งั้นก็เกิดการปั่นลำดับอีก) ตำราเลยมักมีไว้ขาย อ่านแล้วได้ความรู้แน่นอนครับแต่อ่านแล้วอย่าเชื่อมากครับ(แต่ก็ดีกว่าไม่มีให้อ่าน) เทคนิคอีกอันที่มักใช้ได้ผลคือตั้งคำแปลกๆที่มักไม่มีใครใช้(เช่นภาษาวัยรุ่นที่ราชบัณฑิตกำลังคิดบัญญัติ)  ฮี่...
แต่ลอง search คำว่า MyBuddy ดูซิครับ(แทบจะไม่มี links มาถึงเลย)
รวมถึงลอง search คำว่า ThaiBuddy ดูครับ

ถ้าคิดว่าเพราะ PageRank ที่มี links มาก คิดผิดครับ
สามารถตรวจสอบได้ดังนี้ครับ
วิธีเช็คว่าใคร links มาหาเราบ้าง
พิมพ์ link: นำหน้าเว็บเรา
เช่น link:www.thaibuddy.com จะพบว่า ... ?  ง่ะ (มีแค่แถวนี้)
บันทึกการเข้า

http://www.ThaiBuddy.com (ฟรีดิกชันนารี่ ชี้แล้วแปล)
ผมรู้เล็กน้อย
อยากจะขอลองจับ
มังกร
******
จิตพิสัย 639
โพสต์: 11412
อึ๊บบบบบบบบบบบส์
อีเมล ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ทำให้เว็บขึ้นที่1ในGoogleยังไงจ้ะ (26 มิ.ย. 2007, 14:54 น.)
ขอบคุณครับ  ไหว้
บันทึกการเข้า

ความสวยไม่รับประกัน แต่ความมันเดี๊ยนรับรอง
คารมเป็นต่อ รูปหล่อเป็น
แมมมอธ~
******
จิตพิสัย 135
โพสต์: 2644
เริ่มจะว่าง
อีเมล ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ทำให้เว็บขึ้นที่1ในGoogleยังไงจ้ะ (26 มิ.ย. 2007, 15:25 น.)
+ ลุงซัน ที่มาช่วยเพิ่มเติมข้อมูลครับ

จริง ๆ ต้องบอกว่า PageRank เป็นค่า ค่าหนึ่งที่พี่กูเอามาคำนวณ โดยค่า PageRank เป็นเหมือนค่าความน่าเชื่อถือของ Page นั้น ๆ โดยมีค่า 0 - 10 โดยปัจจัยสำคัญคือการมีลิงค์จากเว็บไซต์อื่น (Back link) มายังหน้านั้น ๆ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเว็บที่ลิงค์มาหาเรามี PageRank (PR)สูง เพจนั้น ๆ ของเราก็จะได้อานิสงฆ์ในการเพิ่ม PR ไปด้วย แต่อย่างที่บอกไปว่าถ้าพี่กูคิดอะไรง่าย ๆ แบบนี้ก็เสร็จโจร มันมีอะไรซับซ้อนกว่านั้น ไม่งั้นพี่กูคงไม่ลงทุนจ้างวิศวกรเพื่อมาดูแลด้านอัลกอริทึมเป็นฝูงแน่

Keyword หรือ PageRank เป็นปัจจัยสำคัญ หรือแม้กระทั่งอายุของโดเมน ในการคิดคำนวณการจัดอันดับ เพื่อให้การจัดเรียงผลการค้นหามีความสอดคล้อง และตรงกับความต้องการของผู้ใช้มากที่สุด ดังนั้นการค้นคำว่า "font" ในประเทศไทย กับที่อเมริกาจะได้ผลไม่เหมือนกัน

ตอนที่ผมไปมิตติ้งกับชมรม SEM ก็มีการคุยถึงเรื่องนี้ ว่าทำไมผลการค้นหา keyword เดียวกัน แต่เว็บที่มี PR ต่ำกว่าถึงได้อยู่ในอันดับที่ดีกว่า งานนี้อยากรู้ก็ต้องถามพี่กูคนเดียวครับ การทำ SEO ก็เป็นเหมือนการเดาใจสาวเอาใจยากอย่างพี่กู ใครเดาใจได้ดีกว่าก็เก็บคะแนนได้มากกว่า  ฮิ้ววว
บันทึกการเข้า

[ว่างให้เช่า]
ยักษ์
*****
จิตพิสัย 3236
โพสต์: ขี้เกียจนับ
ความหล่อ: ประเมินค่ามิได้
iannnnn iannnnn เว็บไซต์ ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ทำให้เว็บขึ้นที่1ในGoogleยังไงจ้ะ (26 มิ.ย. 2007, 15:56 น.)

วิธีเช็คว่าใคร links มาหาเราบ้าง
พิมพ์ link: นำหน้าเว็บเรา
เช่น link:www.thaibuddy.com จะพบว่า ... ?  ง่ะ (มีแค่แถวนี้)



กร๊าก ต๊ายยย
บันทึกการเข้า
บักตั้ง
มังกร
******
จิตพิสัย 766
โพสต์: 10772
แฮร่ย!!
tungday daylight เว็บไซต์ อีเมล ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ทำให้เว็บขึ้นที่1ในGoogleยังไ (26 มิ.ย. 2007, 16:21 น.)
พิมพ์คำว่า  iannnnn  นี่ขึ้นหน้าหนึ่งในกูเกิลเลยนะ



อ่า...ไม่ได้กวนนะ



เพียงแค่เอามาประยุกต์ ตั้งเป็นชื่อเว็บ ไง
เช่น คนที่จะหาเรื่อง sex  เค้าก็จะใส่คีย์เวิร์ด sex ลงไป มันก็จะได้sex.com ขึ้นมา

เว็บที่จะทำเป็นเกี่ยวกับอะไรครับ  เช่น บ้าน ต้นไม้ รถไฟ เรือเมล์ ลิเก ตำรวจ  ก็เป็น home house tree busอะไรก็ว่าไป


หรือ อย่างเว็บเกี่ยวกับ การ design  ของพี่แอน  ก็ตั้งชื่อ  u6isap เป็นส่วนกลับเพื่อความแนว(แล้วจะมีใครหาเจอไหม ง่ะ)
บันทึกการเข้า

คณาเนื้อนวลก็ครวญคลอขับ ระริกแคนรับสลับเสียงใส กระเดื่องตำข้าวก็กราวเสียงไกล สนุกน้ำใจสมัยสายัณห์
ยักษ์
*****
จิตพิสัย 3236
โพสต์: ขี้เกียจนับ
ความหล่อ: ประเมินค่ามิได้
iannnnn iannnnn เว็บไซต์ ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ทำให้เว็บขึ้นที่1ในGoogleยังไงจ้ะ (26 มิ.ย. 2007, 16:23 น.)
นั่นสิครับ จงใจสร้างมาแบบไม่ง้อกูเกิ้งเลย กร๊าก
บันทึกการเข้า
มังกร
******
จิตพิสัย 521
โพสต์: 7482
เว็บไซต์ ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ทำให้เว็บขึ้นที่1ในGoogleยังไ (26 มิ.ย. 2007, 19:06 น.)
ทิปเล็กๆครับ
- การใช้แท็กก็มีส่วน เช่น <strong>, <h1>, <h2>
- พยายามป้อนคำให้มีความหลากหลาย แต่อย่าให้ดูจงใจว่าปั๊มคีย์เวิร์ดมากเกินไป เพราะมันจะทุเรศครับ
- ถ้าเว็บท่านเป็นบล็อก ก็ควรไปคอมเมนต์เว็บอื่นบ้าง เพื่อเป็นการสร้างคอนเนกชั่น
- การตั้งชื่อโดเมน อย่าง ฟฟท. ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นเว็บ ฟฟ. ดังนั้นเมื่อค้นหาคำว่า ฟฟ. ย่อมเจออยู่เป็นอันดับแรกแน่นอนครับ
บันทึกการเข้า
เดอะวาฬ
******
จิตพิสัย 195
โพสต์: 3462
pugpug เว็บไซต์ ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ทำให้เว็บขึ้นที่1ในGoogleยังไ (26 มิ.ย. 2007, 23:30 น.)
มาแปะเอาความรู้ครับ กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า
ยักษ์
*****
จิตพิสัย 3236
โพสต์: ขี้เกียจนับ
ความหล่อ: ประเมินค่ามิได้
iannnnn iannnnn เว็บไซต์ ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ทำให้เว็บขึ้นที่1ในGoogleยังไงจ้ะ (26 มิ.ย. 2007, 23:32 น.)
ทิปเล็กๆ ครับ

การตั้งชื่อเว็บแบบ f0nt.com นี่เป็นความเฮงซวยมากเลยนะสำหรับกูเกิ้ล กร๊าก
ถ้าคนมันไม่เข้ามาเยอะขนาดนี้ เชื่อสิว่าคุ้ยยังไงก็ไม่เจอหรอก
บันทึกการเข้า
คารมเป็นต่อ รูปหล่อเป็น
แมมมอธ~
******
จิตพิสัย 135
โพสต์: 2644
เริ่มจะว่าง
อีเมล ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ทำให้เว็บขึ้นที่1ในGoogleยังไงจ้ะ (27 มิ.ย. 2007, 09:27 น.)
เรื่องการตั้งชื่อโดเมนของเง็บไซต์ให้ขึ้นหน้า 1 อาจจะไม่ใช่ประเด็นสำคัญของเว็บนั้น ๆ แต่ที่สำคัญจริง ๆ คือเนื้อหา หรือ keyword ที่เว็บนั้น ๆ จัดทำขึ้นมา ผมยกตัวอย่างเช่น

เว็บ www.monamafia.com ถ้าค้นหาด้วยคำว่า monamafia ในพี่กู ก็อยู่อันดับหนึ่ง ต่ถามว่าจะมีซักกี่คนที่จะเอาคำว่า monamafia มาค้นกับพี่กู ที่นับได้ก็มีโบว์ ยักษ์ แล้วก็ตูที่พึ่งกดไปตะกี้  เอือม

เหตุผลสำคัญคือเว็บ monamafia รับทำเสื้อ ดังนั้นสิ่งที่เว็บนี้คาดหวังคือการค้นกับพี่กูด้วยคำว่า "รับทำเสื้อ" , "ทำเสื้อราคาถูก" หรือ "เสื้อสวย ๆๆๆๆ" เป็นต้น เพราะถ้าใครมาค้นด้วยคำเหล่านี้ แล้วเจอ monamafia.com โชว์หราอยู่อันดับ 1 ของพี่กู โอกาสที่โบว์จะได้รับการสั่งตัดเสื้อก็มีมากขึ้น

ลองค้นดูด้วยคำว่า "รับทำเสื้อ" จะอยู่อันดับ 4 จากทั้งหมดประมาณ 14,200 เพจ http://www.google.com/search?hl=en&rlz=1T4GGLJ_enTH224TH225&q=%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD&btnG=Search

แต่พอค้นด้วยคำว่า "ทำเสื้อ" จะมาอยู่อันดับ 1 จากทั้งหมด 99,400 เพจ  โห เจ๋ง
http://www.google.com/search?hl=en&rlz=1T4GGLJ_enTH224TH225&q=%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD

พอมองเห็นความร้ายกาจของพี่กูหรือยัง ทีนี้ถ้าเราทำเว็บไซต์ทั่ว ๆ ไปเช่นแฉเรื่องตัวเอง หรืออะไรทั้งหลายที่ไม่ได้เป็นไปในเชิงธุรกิจ การติดอันดับ 1 ของพี่กูก็ไม่ได้มีผลอะไรเสียหาย แต่อย่างธุรกิจที่ค้นใช้อินเตอร์เน็ตในการซื้อขายหรือสั่งจอง เช่น ธุรกิจโรงแรม หรือ การท่องเที่ยว คนจะจองที่พักผ่านอินเตอร์เน็ตจำนวนมาก และเป็นเรื่องจริงที่ว่า คนส่วนใหญ่ขี้เกียจ ดังนั้นจึงทำเพียงแค่เข้ามาที่เว็บของพี่กู แล้วป้อนว่า "หาโรงแรมถูก ๆ แถวเหม่งจ๋ายให้หน่อย" ที่นี้ใครที่ทำเว็บไซต์ที่มีคำที่สัมพันธ์กับคำนี้ ก็จะถูกแสดงขึ้นมา แน่นอนว่ากลไกในการประมวลผลไม่ใช่แค่ชื่อเว็บไซต์ หรือ PR หรือ จำนวนคีย์ แต่ยังมีอีกมากมาย เลยกลายเป็นที่มาของการปรับปรุงเว็บไซต์ของเราให้สอดคล้องกับกลไกจัดอันดับของพี่กู (หรือ SE รายอื่น) นั่นคือที่มาของ SEO ที่นับวันยิ่งสำคัญขึ้นเรื่อย ๆ

หากอยากรู้ว่าบนอินเตอร์เขาค้นหาคำอะไรกันปริมาณเท่าไหร่ ลองไปดูที่นี่ครับ https://adwords.google.com/select/KeywordToolExternal

บันทึกการเข้า

[ว่างให้เช่า]
หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 7 8 9 ... 15   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
ขอบคุณ SMF Forum