ฟอนต์ฟอรั่ม ดาวน์โหลดฟอนต์ | บทความ | ฟอรั่ม | เกี่ยวกับเรา
26 พ.ค. 2012, 16:29 น. *
ยินดีต้อนรับจ้ะ ขาจร กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสาวก
ส่งอีเมลยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ร้านสกรีนเสื้อ
ข่าว:
   หน้าแรก   คุ้ยกระจู๋ เข้าสู่ระบบ สมัครสาวก  
  พิมพ์  
ผู้เขียน กระจู๋: ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hardware  (อ่าน 26156 ครั้ง)
0 สาวก และ 1 ขาจร กำลังดูกระจู๋นี้
ผ่านชีวิตมา 21 ปีครับ
พี่เสือ
****
จิตพิสัย 75
โพสต์: 1658
สอบผ่านหมดแล้ว
ออฟไลน์ ออฟไลน์
ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hardware (22 พ.ค. 2006, 20:16 น.)
ตั้งจู๋ไปอย่างงั้นแหละ

ความจริงกว่าจะอัพก็ช่วงเดือนกรกฎาคมโน่นแหละ

เพราะข่าวคราวครั้งสำคัญสำหรับนักเล่น hardware ช่วงนี้หนีไม่พ้น socket AM2 ของเจ้าพี่บุญหล่น AMD ของเรา  ที่จะเปิดตัววันพรุ่งนี้ ( 23 พ.ค.)  ผมเลยต้องรอดูกระแส AM2 ก่อนว่ามาแรงมั้ย

แต่จุดเด่นมันคือ plattform ใหม่  ซื้อไปแล้วรองรับอนาคตได้อย่างต่ำ 18 เดือนตามทฤษฎีก้าวกระโดด  ถ้าจะเล่นเฉพาะ CPU ก็รองรับกับรหัส Sempron ยันไปจนถึง FX ทั้งหมดใช้ AM2  ยกเว้นใครจะไปเอา Opteron ก็ว่าไปอีกเรื่องหนึ่ง (ขานี้  แรง  ราคาถูก  แต่ดันหาซื้อไม่ค่อยได้ตามตลาดทั่วไป  เพราะมันเป็น CPU สำหรับ server ครับ  เคยลองเดินหาในพันทิพย์แล้วไม่เคยเจอ)

ตอนนี้ก็เลยมีสองตัวเลือกคือรอ AM2 ให้ลงตัว  เพื่อเทียบกับ P4 D805 ตัวเก่ง intel ตัวนี้เจ๋งใช้ได้เพราะเป็น dual core ราคาห้าพันนิดๆ  ถือว่าคุ้มค่า  เพราะ clock กระจายเลยทีเดียว  ข้อเสียคือมันเก่าถ้าเทียบกับ AM2 ที่กำลังจะออกมานี้  เลยไม่รู้ว่าถ้าซื้อไปแล้วมันจะทำให้เราช้ำใจเร็วรึปล่าว (ด้วยเหตุผลว่าเมื่อ AMD ออกของใหม่ intel จึงต้องเกทับด้วยของใหม่เช่นกัน)

สรุปแล้วตอนนี้อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อระหว่างการลงหลักกับ AMD ต่อไปหรือย้ายค่ายไป intel ดี

ที่มาโพสต์เพราะอยากถามความเห็นคนในบอร์ดด้วยแหละว่าจะเอาสิ่งใดดี  ครั้งจะไม่อัพเกรดก็ไม่ได้เพราะคอมมันพังไปแล้ว  เป็นไฟต์บังคับอัพเกรดครับ

มาคุยเรื่อง Hardware กันบ้างเถอะ  จะได้ครบรสห้องแตกคอม ยิ้มน่ารัก
บันทึกการเข้า

ตอนนี้กำลังฝึกงานอยู่
มังกร
******
จิตพิสัย 292
โพสต์: 9258
เว็บไซต์ อีเมล ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hard (22 พ.ค. 2006, 20:20 น.)
ผมโง่เรื่องฮาร์ดแวร์มากครับ  ฮิ้ววว

จริงๆก็มีนะครับ ใช่ว่าจะไม่มี
แต่ดูท่าทางมีน้อยเท่านั้นเองครับ
ฮิ้ววว
บันทึกการเข้า
imitating
ม้า
****
จิตพิสัย 7
โพสต์: 1400
คุณจิตรจุล
อีเมล ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hard (22 พ.ค. 2006, 20:24 น.)
 ชิ... ไอ้ของใหม่ๆมันแพงเกินเอื้อมมากเลยครับ
ไม่มีปัญญาหามาลองเหมือนแต่ก่อน

ร้านซ่อมคอมที่ซ่องสุมเดิมก็ปิดไปแล้ว  ฮือๆ~
นึกแล้วคิดถึงอดีต...
บันทึกการเข้า

เอามั่ง
มังกร
******
จิตพิสัย 1027
โพสต์: 14765
สามนะจ๊ะ
อีเมล ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hard (22 พ.ค. 2006, 20:25 น.)
เยี่ยม ยิ้มน่ารัก
ตอนนี้ผมลองย้ายค่ายจาก intel อยู่ครับ

แต่ดีที่กว่าผมจะประกอบคอม ก็อีกนานโน่น AM2 ก็คงออก และราคาคงลดใช้ได้แล้ว ยิ้มน่ารัก

เดือนกรกฎาฯจะได้เคส CM Stacker 830 แว้ววว ยิ้มน่ารัก
บันทึกการเข้า
ผ่านชีวิตมา 21 ปีครับ
พี่เสือ
****
จิตพิสัย 75
โพสต์: 1658
สอบผ่านหมดแล้ว
ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hardware (22 พ.ค. 2006, 20:33 น.)
จริงๆแล้วพี่หนักใจเรื่องอัพเกรดคราวนี้มาก

ความจริงตั้งใจจะใช้เครื่องที่พึ่งจะพังไปนี่จนถึงเรียนจบแล้วเก็บตังซื้อเอง
แต่เครื่องเจ้ากรรมดันเจ๋งอ่ะดิ  ไม่แน่เปิดเทอมนี้อาจจะพา mainboard ไปเช็คเสียก่อนว่ามันเสียจริงรึปล่าว  ค่าซ่อมกี่ร้อย  ถ้าถึงพันก็ซื้อใหม่  เพราะไม่คุ้มแล้วที่จะซ่อมของสมัยเมื่อสามปีที่แล้วด้วยราคาเกินหนึ่งพันบาท  (ว่ากันในแง่ของอนาคตที่ไม่รู้ว่ามันจะงอแงอีกเมื่อไหร่  เพราะเป็นของเก่าเคยพัง)

ด้วยความหนักใจประการนี้จึงมาลองถามดูในฟ้อนต์  เคยคิดจะพึ่งพาพวกบอร์ด overclock ต่างๆ  แต่พวกนี้พึ่งไม่ค่อยได้  วันๆไม่รู้เอาเงินจากไหน  ใช้อุปกรณ์ตัวละตั้งหลายหมื่น  (แค่ cpu เจ้าพวกนี้ก็ใช้ตัวละสามหมื่นบาทไทยเข้าไปแล้ว)

เลยมาถาม user ทั่วๆไปนี่แหละ + พอมีความรู้อยู่บ้างในเรื่อง hardware ถ้าเรื่องไหนรู้จะได้มาแชร์กันในจู๋นี้  เรื่องไหนไม่รู้และไม่เกินความสามารถที่จะค้นหามาตอบคำถามได้  ก็จะช่วยในจู๋นี้แหละครับ

ปล.สามเล่นตัวไหนของ intel เหรอ  พี่ละเซ็งมาเห็น spec ของ D805 ในราคาห้าพันนิดๆ  บวกราคาบอร์ดเกรดพอใช้พวกยี่ห้อ asrock,ECS ก็ไม่ได้แพงมากมายอะไร  เลยตะหงิดใจว่าจะย้ายค่ายดีมั้ย

AM2 ตัวต่ำสุดสาย sempron ราคาในเว็บของประเทศออสเตรียอยู่ที่ประมาณ 108 ยูโร  เป็น PR3000+ ครับ  คิดเป็นเงินไทยก็ห้าพันนิดๆเหมือนกัน  แต่บอร์ดยังคงแพงอยู่  แถวๆสี่พันนิดๆ  แต่ถ้าดูบอร์ด AM2 ยี่ห้อขวัญใจคนจนอย่าง Asrock,ECS ก็คงไม่แพงมาก  ราคาคงวิ่งมาอยู่แถวๆชุด intel D805 พอๆกัน 

จึงต้องใช้เวลาอีกหนึ่งเดือนหลังเปิดตัว AM2 ว่ารุ่น low สุดมันพอจะวัดใจแข่งกับ P4 D805 รึปล่าว

ส่วนเรื่องของมือสองนี่  ผมไม่แนะนำนะครับ  โดยเฉพาะไปสอยเอาแถวพันทิพย์นี่หลีกๆดีกว่า  ถ้าให้ดีก็คุยกันเองกับพวกบ้า hardware แถวๆเว็บ overclock ดีกว่า  พวกนี้ใช้ของเปลืองมากๆ  คือใช้แค่สองเดือนก็เปลี่ยนแล้ว  ราคาตกลงมาที่ 70-80 % ของราคาเดิม

แต่ถึงจะใหม่สักแค่ไหนผมก็ไม่นิยมของมือสองทั้งนั้น  ยอมเอามือหนึ่ง spec พอประมาณราคาเอื้อมถึง  มันอุ่นใจกว่า 
บันทึกการเข้า

ตอนนี้กำลังฝึกงานอยู่
แสงจันทร์
จอมพลัง
*****
จิตพิสัย 2429
โพสต์: 31179
faceblog.in.th ♥
buumoon เว็บไซต์ ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hard (22 พ.ค. 2006, 20:34 น.)
 ยิ้มน่ารัก


มาดู
มาปั่น
หนูม่ายยู้เยื่อง
บันทึกการเข้า

ที่สุดถ้ามันจะไม่คุ้ม
แต่มันก็ดีที่อย่างน้อยได้จดจำ
ว่าครั้งนึงเคยก้าวไป...
Ah!
..มะ... มะ.. มะมะมะ
มังกร
******
จิตพิสัย 1435
โพสต์: 18867
เจนภพเรียกลุงแหวง
phukradung phukradung ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hardware (22 พ.ค. 2006, 20:44 น.)
จะซื้อคอมใหม่เหมือนกัน
(ว่าจะ ว่าจะ มาตั้งกะต้นปีแล้ว)

ทีแรกจะซื้อประกอบเอง amd 64 3200
แต่พอเห็น imac intel ก็เลยเปลี่ยนใจ

กะว่าไม่ปลายเดือนนี้ ก็ต้นเดือนหน้าจะไปซื้อละครับ
บันทึกการเข้า

        AH_LuGDeK, AH_LuGDeK_R
มังกร
******
จิตพิสัย 1027
โพสต์: 14765
สามนะจ๊ะ
อีเมล ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hard (22 พ.ค. 2006, 20:46 น.)
อ๋อ เครื่องผม Compaq เค้าประกอบให้ กร๊าก

P4 Willamatte 1.5 GHz ครับ ฮิ้ววว
เมนบอร์ดเป็นของ ABiT ที่ ... ทำให้ Compaq
เลยโคตรเซ็งครับ ปรับอะไรไม่ได้เล้ย ปรับตัวคูณอะไรก็ไม่ได้ BIOS ก็จำกั๊ดดด จำกัด

กะจะเอาการ์ดจอ PCI มาเสียบแล้วทำสองจอซะหน่อย แต่เจ้ากรรม BIOS ไม่มีให้เลือกบูตจากการ์ดจอไหนๆซะนี่ ง่ะ

เกือบ Flash BIOS ไปรอบนึง ... แต่ไม่กล้าครับ ง่ะ

ก็เลยจะเล่นตัวนี้ไปซักพัก แล้วจะประกอบใหม่ปีหน้า เอาเครื่องนี้ให้พี่ไปนั่งแต่งรูปเล่นครับ ฮิ้ววว

ตอนนี้ที่เลือก AMD เพราะตามลมปากอยู่ครับ ยังไม่แน่ใจอยู่เลยว่าจะเล่นค่ายไหน
ที่พึ่งก็มีแค่บอร์ดโอเวอร์คล็อกทั้งหลาย กับ เว็บลุงทอม อะไรพวกนี้น่ะครับ

ีดีแล้วครับ ตั้งจู๋อย่างงี้ ได้มีที่ปรึกษาแบบกันเองๆ
เพราะว่าทัศนคติในการเลือกสเปกคอม + ความรู้ของผมก็ไม่ดีมากอยู่แล้ว
จะได้ให้เซียนๆฮาร์ดแวร์ทั้งหลาย ได้มาช่วยวิจารณ์ เผื่อได้จัดสเปกให้ด้วย

 ฮิ้ววว
บันทึกการเข้า
แสงจันทร์
จอมพลัง
*****
จิตพิสัย 2429
โพสต์: 31179
faceblog.in.th ♥
buumoon เว็บไซต์ ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hard (22 พ.ค. 2006, 21:06 น.)
ีมีพี่เก่งฮาร์ดแวร์
ให้มันเลือกสเปกคอมให้
สบาย

คอมประกอบถูกด้วย
 (อิอิ)
บันทึกการเข้า

ที่สุดถ้ามันจะไม่คุ้ม
แต่มันก็ดีที่อย่างน้อยได้จดจำ
ว่าครั้งนึงเคยก้าวไป...
ผ่านชีวิตมา 21 ปีครับ
พี่เสือ
****
จิตพิสัย 75
โพสต์: 1658
สอบผ่านหมดแล้ว
ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hardware (22 พ.ค. 2006, 21:17 น.)
imac อ่านจาก blognone เห็นว่าสามหมื่นเกือบสี่หมื่น  ผมว่าเหมาะกับลุงอ๋าห์มากนะครับ  เพราะลุงอ๋าห์ทำงาน graphic เป็นส่วนใหญ่  

สำหรับผมคงไปด้วยกันไม่ได้  เพราะผมเล่นเกมด้วย

imac มันดีกว่าตรงที่ hardware กับ os มันจัดมาคู่กันแต่ต้น  ดังนั้นเรื่องความเข้ากันได้ระหว่าง hardware และ ซอฟท์แวร์หายห่วงกว่า  + OS ของ mac เองก็ถูกใจคนทำกราฟิกไม่ใช่น้อยด้วย

แต่ตามเดิม blognone เคยเอาผลเทียบ notebook ของ acer ที่ใช้ spec เดียวกับ macbook pro มาแล้วพบว่าประสิทธิภาพดีกว่าอีก  แถมราคาถูก  เสียอย่างเดียวใช้ OS windows เป็นตัวรันเครื่อง

ถ้าลุงอ๋าห์ไม่ติดขัดกับเรื่อง OS ผมก็ยังอยากให้ลองดู spec P4 D805 เพราะตัวนี้เป็น dual core ที่น่าราคาเอื้อมถึงได้มากที่สุดในหมู่ pc ขณะนี้ครับ

ปล. dual core,core duo มีดีอย่างไร  มันดีกว่าเพราะมันเสมือนหนึ่งคนที่มีสมองสองหัว  คิดและทำอะไรได้ในขณะเดียวกันได้ดีกว่า  เช่น  ถ้าจะ encoding ไฟล์ภาพยนต์  พร้อมๆกับเล่นเกมส์  หรือให้ประมวลผลงาน 3 มิติ  ก็สามารถทำได้โดยความเร็วไม่ลดลง  งานประสิทธิภาพเท่าเดิม  ถ้าใช้กับโปรแกรมที่ผลิตมาเพื่อ cpu dual core เจ้า cpu พวกนี้สามารถรีดประสิทธิภาพออกมาได้เหนือกว่า  ตัวอย่างที่เห็นในปัจจุบันคือเกม unreal-tournament 2007 ครับ  ดังนั้น CPU dual core จึงเรียกว่าเป็น cpu สำหรับ multitasking ตัวจริงเลยทีเดียว  จะใช้งานเดี่ยวก็มีประสิทธิภาพดีกว่า single core ด้วยนิดนึง

ปล.2 ถึงสาม   ถ้าเป็นบอร์ดที่ทำมาเฉพาะสำหรับคอมพ์แบรนด์เนมแล้ว  อย่าหวังว่าท่านจะทำอะไรกับมันได้มาก  ถ้าอยากเล่นสองจอจริงๆแนะนำว่าใช้ nvidia หรือ ATi รุ่นใหม่ๆครับ  ดูว่าช่องเสียบจอมีสองช่องรึปล่าว ( dual DVI port ภาษาคอมพ์เขาเรียกกันอย่างนี้นะ บางการ์ดก็มี VGA port 1 กับอีก 1 DVI port)  ถ้ามีก็พอจะประกันได้ว่าต่อออกสองจอได้แน่ๆ  แต่แนะนำว่าลองเข้าไปถามพวกบอร์ด overclock ต่างๆดูก่อน  เพราะพี่ก็ไม่เคยเหมือนกัน  เคยเห็นแต่ใน control panel จอ  เลือกที่ advance แล้วมันมีให้ปรับค่าสองจออยู่ 

แต่ถ้าการ์ดจอที่ต่อออกสองจอ  ทำงานกราฟิก render งาน 2 มิติที่ถือเป็นตำนานคือยี่ห้อ matrox ครับ  ไม่รู้เจ๊งรึยัง  แต่ที่ประเทศไทยเลิกทำตลาดไปแล้ว  ด้วยเหตุผลด้านบนคือ  พวก nvidia กับ ATi มันก็ต่อออกสองจอได้เหมือนกัน

ความต่างเรื่อง port หลังการ์ดจอคือ VGA port ปกติมี 15 พินรูปสี่เหลี่ยมคางหมู ใช้กับจอ CRT ปกติทั่วไป  ส่วน DVI port เป็นพอร์ตสี่เหลี่ยมผืนผ้า สีขาว  น่าจะอยู่ที่ 20 พิน  เท่าที่เคยเห็นใช้กับจอ LCD กับ CRT เกรดสูงทั่วไป  เขาว่ากันว่ามีความแตกต่างเรื่องการส่งข้อมูลที่ DVI จะทำได้ดีกว่าและ support feater ใหม่ๆของการ์ดจอได้ดีกว่าครับ

ส่วนจะ flash bios เพื่อจะเสียบการ์ดจอสองใบในเครื่องเดียวนั้น  เท่าที่รู้หากไม่ใช่การ์ดจอที่ทำมาคู่กัน  มันก็ไปด้วยกันไม่ได้  matrox เคยมีนะ ตัวหนึ่งอยู่บน slot AGP อีกตัวอยู่บน PCI ทำออกสี่จอพร้อมๆกัน
หรือจะทำเป็น monitor wall ก็ได้ด้วย  เข้าใจว่า feater สองจอในการ์ดพวก nVidia ATi ก็ทำ monitor wall ได้เหมือนกัน  รุ่นของสามนั้นพี่ว่าเก่าแล้ว  แต่ก็ยังใหม่กว่าของพี่  เท่าที่หาดูยังมีของ support ในตลาด  แต่ถ้าเสียก็ชักจะไม่คุ้มที่จะซ่อม  หรือซื้อตัวใหม่ซะแล้ว  เพราะของใหม่ๆก็ราคาแพงกว่าไม่ถึงสามพันแล้ว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 พ.ค. 2006, 21:23 น. โดย Susansaraly » บันทึกการเข้า

ตอนนี้กำลังฝึกงานอยู่
มังกร
******
จิตพิสัย 1027
โพสต์: 14765
สามนะจ๊ะ
อีเมล ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hard (22 พ.ค. 2006, 21:24 น.)
ตอนนี้เปลี่ยนไปใช้ FX5200 แล้วครับ ตัดใจเรื่องเอาการ์ด PCI มาทำเป็นการ์ดจอที่ 2 ฮือๆ~

แต่ทำไมเสียบแล้ว มันไม่ได้อะไรเลยอ่ะครับ ง่ะ

กะว่าไปเล่นสองจอกับคอมใหม่ดีกว่า ฮือๆ~
บันทึกการเข้า
มังกร
******
จิตพิสัย 292
โพสต์: 9258
เว็บไซต์ อีเมล ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hard (22 พ.ค. 2006, 21:25 น.)
มึนตึ้บ
บันทึกการเข้า
คารมเป็นต่อ รูปหล่อเป็น
แมมมอธ~
******
จิตพิสัย 135
โพสต์: 2644
เริ่มจะว่าง
อีเมล ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hardware (22 พ.ค. 2006, 21:28 น.)
DVD Rom ตูเจ้งอย่าถาวร  ฮือๆ~ ฮือๆ~

เมื่อไหร่ iMac จะมีแบบ tablet บ้างน้อ อยากได้ cpu อะไรไม่ค่อยสน ขอให้มันเปิดโปรแกรมได้เป็นพอ  หมีโหดดดด
บันทึกการเข้า

[ว่างให้เช่า]
ผ่านชีวิตมา 21 ปีครับ
พี่เสือ
****
จิตพิสัย 75
โพสต์: 1658
สอบผ่านหมดแล้ว
ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hard (22 พ.ค. 2006, 23:25 น.)
ตอนนี้เปลี่ยนไปใช้ FX5200 แล้วครับ ตัดใจเรื่องเอาการ์ด PCI มาทำเป็นการ์ดจอที่ 2 ฮือๆ~

แต่ทำไมเสียบแล้ว มันไม่ได้อะไรเลยอ่ะครับ ง่ะ

กะว่าไปเล่นสองจอกับคอมใหม่ดีกว่า ฮือๆ~

ด้านท้ายการ์ดจอมีสองช่องรึปล่าว  ถ้าใช่ลองเอาอีกจอมาเสียบแล้วลง driver มาตรฐานจาก nVidia มาแล้วลองปรับใน Display properties>setting จะมีสองจอครับ  ลองปรับเล่นดูนะ  ความจริงอ่าน FAQs ที่แถมมากับการ์ดจอจะได้วิธีการที่ถูกต้องที่สุดครับ

ส่วนของคุณแอ๊ะนั้น

 DVD-rom เจ๊งอันนี้ส่งซ่อมอาจจะไม่คุ้มเสียแล้ว  เจ๊งยังไง  ไฟติดไหม  เจ๊งไฟติดไฟเข้าแต่แผ่นไม่อ่านอันนี้ผมว่ามีลุ้นที่จะซ่อมราคาถูกนะครับ  เพราะบางที่ตำแหน่งหัวอ่านหลวม  ช่างเขาใช้ไขควงขันหัวอ่านให้เข้าตำแหน่งมันก็ใช้ได้แล้วครับ

ส่วนเจ๊งไฟไม่เข้าอาจจะเปลี่ยนแค่ภาคจ่ายไฟในตัว DVD-rom บางทีอาจจะไม่แพงครับ

แต่สำหรับผมซื้อใหม่  เอา DVD-RW ดีกว่า  เหอๆ

เครื่อง Mac ไม่เคยได้ข่าวว่ามี tablet ด้วย  สงสัยเป็นเพราะรูปแบบงานในเครื่อง Mac ไม่เอื้อต่อรูปแบบโยกไปย้ายมาแบบ tablet มั้ง  อีกอย่าง Hardware ในเครื่อง Mac เป็นการผลิตเฉพาะ  ถ้าจะทำแบบ tablet ต้องซื้อลิขสิทธิ์มาอีก  ดังนั้นถ้าจะลงทุนน่าจะต้องชัวร์ว่ามีฐานลูกค้าด้วยมั้งครับ

ถ้าใครได้ข่าวว่า Mac มีเครื่อง Tablet ส่งข่าวด้วยนะครับจะมาแก้ข่าว
บันทึกการเข้า

ตอนนี้กำลังฝึกงานอยู่
มังกร
******
จิตพิสัย 1027
โพสต์: 14765
สามนะจ๊ะ
อีเมล ออฟไลน์ ออฟไลน์
Re: ห้องแตกคอมแต่ไม่มีเรื่อง Hard (22 พ.ค. 2006, 23:28 น.)
 ฮือๆ~ ทำแล้วครับ ไม่ได้อยู่ดีครับ ปลงแล้งครับ

แต่พอดีมีเครื่องเหลือ เลยมาต่อจอนี้ แล้วใช้ Muitlplicity เลยเหมือนเล่น 2 จอ ทดแทนได้ๆ หื่น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7 8 ... 24   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
ขอบคุณ SMF Forum