เคยกินตำลาวที่แซ่บมาก แบบลาวๆ เลยอ่ะ
เค้าตำพริกกับกระเทียม ใส่มะละกอสับลงไป ปรุงรสด้วยมะนาวกับน้ำปลาร้าจากไหที่มาเป็นต่อนๆ แค่นั้น แต่แซ่บสุดขั่วเลย
จากความกรอบของเส้นมะละกอสับหยาบๆหนาบางไม่เท่ากัน ที่ตำคลุกเคล้าเข้ากันกับรสชาดเผ็ดร้อนจากพริกและกระเทียม
ความหอมของปลาร้าสดๆที่ได้ทั้งกลิ่นและรสสัมผัสแบบปลาร้าแท้ๆ
ผสมกับรสเปรี้ยวจิ๊ดจ๊าดของมะนาวที่ตัดกับความเค็มของปลาร้าแบบกลมกล่อมพอดี
กินกับข้าวสวยร้อนๆเปิบด้วยมือ แกล้มกับยอดกระถินและยอดมะยมที่เด็ดกันสดๆต่อหน้า โอววววว....แซ่บบบ