เดี๋ยวคงมีคนมาคอนเฟิร์ม
เอาจริงๆ ผมโคตรอิจฉาคนที่อยู่แถวนั้น ได้กินร้านนั้นบ่อยๆ
คือมันร้านใหญ่ขายเฉพาะทาง เป็นร้านก้อยที่มีเฉพาะก้อย แล้วก็อะไรที่เอาเนื้อวัวมาทำ
จะเอาส่วนไหนของวัวได้ทั้งนั้น สั่งได้ด้วยว่าะจเอาส่วนไหน นอกนั้นไม่มีขายเลย ส้มตำอะไรงี้ ไม่มีขาย
เค้ามุ่งมั่นขายแต่เนื้อวัวอย่างเดียวเลย ซึ่งจะว่าไปพื้นฐานของอาหารอีสาน
แบบพื้นถิ่นแท้ๆ ก็มักจะมีแต่วัวนี่ล่ะ แล้วก็ทำกันสดๆ อย่างในงานเลี้ยงต่างๆ
เช่นงานแต่ง งานศพ เจ้าภาพก็จะล้มวัวเพื่อเลี้ยงคนทั้งหมู่บ้าน
ก็เอาทุกอย่างทุกชิ้นส่วนมาทำอาหาร อันนี้คือพื้นฐานวัฒนธรรมอาหารแถวนี้
ซึ่งร้านนี้คือแก่นแท้ของจริง คือสัจจะของวัฒนธรรมอาหารลาว-อีสานเลยล่ะครับ
เว่อสุดๆแต่รู้สึกงั้นจริงๆ ร้านมันจะโสๆหน่อยแล้วก็รอนานต่ำๆก็ครึ่งชั่วโมง