หน้า: 1 ... 1194 1195 1196 1197 1198 1199 1200 [1201] 1202 1203 1204 1205 1206 1207 1208 ... 1557
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำอะไรกินกันบ้าง มาโชว์กันหน่อย  (อ่าน 6174545 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
มาแล้ว ทะเลอบซอสชีสสี่ชนิดกับอาร์ติโช้ก



ขอฝานึง  :หิว: :หิว: :หิว:
บันทึกการเข้า

รสชาติอาร์ติโช้กจะไปเหมือนกับผักกาดดองได้ยังไง  โวย

ผักกาดดองเอามายำอร่อยกว่าตั้งเยอะ  อืมมมมห์



อ้าว เฮ้ย โวย


หมดกันนนนนน  ฮ่าๆ ฮือๆ
บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
สงสัยว่าณตกลับเมืองไทยจะมีรายการอาหารที่อยากรับประทานยาวขนาดไหน
บันทึกการเข้า
วันนี้ครึ้มใจ ลากแฟนไปกินซูชิจานหมุนที่เซ็นทรัลเวิล์ดมา

กินไป 18 จาน จ่ายไปพันนิดๆ แต่อร่อยมั่ก  หื่น



ข้าวปั้นหน้าโทโระ แซลมอน




โทโระแซลมอนเค้าว่าจะมันกว่าแซลมอนปกติ ที่กินดูก็นุ่มลิ้นกว่าข้าวปั้นแซลมอนปกติของร้านนี้นะ  หยี




ข้าวปั้นแซลมอนย่างมายองเนส เป็นแซลมอนย่างด้วยทอร์ช แล้วโปะหอมใหญ่กับมายองเนสก่อนย่างอีกรอบ




ข้าวปั้นหน้าเทมปุระกุ้ง กุ้งทอดมาใหม่ๆ แป้งกรอบๆ เนื้อกรุบๆ




ข้าวปั้นหน้าปลาไหลทะเล อันนี้แฟนชิมบอกอร่อย แต่ซอสติดหวานไปนิดนึง




ข้าวปั้นหน้าหอยเชลล์ย่าง หอยเชลล์ตัวขนาดกำลังเหมาะย่างมากำลังพอดี เคี้ยวหนุบ




ข้าวปั้นหน้าตับห่าน จานนี้เหมาะสำหรับคนชอบทานมัน ละลายในปาก หอมกลิ่นไหม้นิดๆ




ตบท้ายด้วยของหวาน เค้กถั่วแดง




แพงหน่อยแต่อร่อยนะ :หิว:


บันทึกการเข้า

อันบัน ♥
ไม่หน่อยล่ะ  ฮ่าๆ ฮือๆ

แต่น่ากินน่ะไม่เถียงเล้ย  ฮือๆ~ ฮือๆ~
บันทึกการเข้า

<a href="http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf" target="_blank">http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf</a>
ไม่หน่อยล่ะ  ฮ่าๆ ฮือๆ

แต่น่ากินน่ะไม่เถียงเล้ย  ฮือๆ~ ฮือๆ~


ใช่  ฮ่าๆ ฮือๆ
บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
มีแต่ข้าวปั้นเลยเหรอครับ ฮือๆ~
กินได้ไม่เยอะก็อิ่มละ ข้าวปั้นเนี่ย น้องดำ
บันทึกการเข้า

หนุ่มอักษรรักแน่ รักแท้ตลอดกาล~
มีแต่ข้าวปั้นเลยเหรอครับ ฮือๆ~
กินได้ไม่เยอะก็ตังค์หมดละ ข้าวปั้นร้านเนี้ย น้องดำ

บอกความจริงมาเถอะ น้องดำ
บันทึกการเข้า

<a href="http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf" target="_blank">http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf</a>
มันมีพวกซาซิมิ กับข้าวหน้าโน่นๆนี่ๆ(หน้าเทมปุระ หน้าปลาไหล)ด้วยอ่ะกันย์
แต่ 18 จานนี่... กินสองคนก็ไม่อิ่มตื้อนะ อิ่มแบบเบาๆ มันแพงเพราะลองของแพงด้วยล่ะ

// เผอิญมีประสปการณ์เลวร้ายกับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น เลยแบบ.. เอาน่ะ ยอมจ่ายแพงเหอะน่ะ ฮ่าๆ ฮือๆ

บันทึกการเข้า

อันบัน ♥
เมื่อวานก็ไปเซ็นทรัลเวิลด์เหมือนกัน เดินผ่านร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะแยะไปหมด
อยากกินมาก แต่ตังค์ไม่มี โฮหหห ฮือๆ~
บันทึกการเข้า

หนุ่มอักษรรักแน่ รักแท้ตลอดกาล~
มีโทโร่แซลมอนแล้วด้วยเหรอ  ง่ะ

ในความเป็นจริงแล้ว กูรูนักชิมอาหารญี่ปุ่น
จะไม่นิยมกินแซลมอนดิบกัน
เพราะแซลมอนในท้องตลาดส่วนใหญ่จะเป็นปลาที่ถูกเลี้ยงในฟาร์ม
ดังนั้นจึงมีโอกาสเจอพยาธิได้ เนื่องจากแซลมอนเป็นปลาสองน้ำ

ยิ่งถ้าไม่ใช่เป็นปลาแซลมอนที่โตตามธรรมชาิติ
และถูกจับในทะเลแล้ว ในต่างประเทศ ราคาก็จะถูกมาก
ส่วนรสชาติก็ต่างกันเยอะ

ปกติส่วนท้องของแซลมอน มักจะถูกโยนทิ้ง
เนื่องจากมีไขมันมากเกินไป และมีกลิ่นคาวมากกว่าส่วนอื่น
ซึ่งเป็นเรื่องปกติของปลาที่อยู่ในน้ำจืด
เหมือนพุงปลาสวายนั่นแหละ

ตูว่าที่มีโทโร่แซลมอน นี่น่าจะเป็นความหัวใสของพ่อค้า
ที่เห็นว่า โอโทโร่หรือเนื้อส่วนท้องของปลาทูน่ามีราคาแพง
เลยเอามาประยุกต์ทำซูชิ โดยใช้ส่วนท้องของแซลมอน
ที่ปกติต้องถูกโยนทิ้งอยู่แล้ว ทำให้ได้กำไรเพิ่มมากขึ้น

หากแต่ว่ารสชาติและคุณภาพของทูน่ากับแซลมอนนั้น ต่างกันเยอะ
เพราะทูน่าไม่สามารถเลี้ยงในฟาร์มได้(เริ่มมีคนทำแต่คุณภาพก็ยังไม่ดีนัก)
ส่วนท้องของทูน่า ที่เราเรียกกันว่าโทโร่นั้นจะมีสีชมพู
ไม่มีกลิ่นคาว ไขมันจะไม่ได้จับเป็นเมือกที่ผิวเหมือนแซลมอน
แต่จะแทรกซึมอยู่ทั่วทั้งชิ้น ในปริมาณที่พอเหมาะ
ดังนั้นราคาของโทโร่ จึงแพงมากๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 ม.ค. 2010, 04:38 น. โดย ณต » บันทึกการเข้า
ไม่มีหน้าไข่หวานของผมอะ  โวย
บันทึกการเข้า
มีโทโร่แซลมอนแล้วด้วยเหรอ  ง่ะ

ในความเป็นจริงแล้ว กูรูนักชิมอาหารญี่ปุ่น
จะไม่นิยมกินแซลมอนดิบกัน
เพราะแซลมอนในท้องตลาดส่วนใหญ่จะเป็นปลาที่ถูกเลี้ยงในฟาร์ม
ดังนั้นจึงมีโอกาสเจอพยาธิได้ เนื่องจากแซลมอนเป็นปลาสองน้ำ

ยิ่งถ้าไม่ใช่เป็นปลาแซลมอนที่โตตามธรรมชาิติ
และถูกจับในทะเลแล้ว ในต่างประเทศ ราคาก็จะถูกมาก
ส่วนรสชาติก็ต่างกันเยอะ

ปกติส่วนท้องของแซลมอน มักจะถูกโยนทิ้ง
เนื่องจากมีไขมันมากเกินไป และมีกลิ่นคาวมากกว่าส่วนอื่น
ซึ่งเป็นเรื่องปกติของปลาที่อยู่ในน้ำจืด
เหมือนพุงปลาสวายนั่นแหละ

ตูว่าที่มีโทโร่แซลมอน นี่น่าจะเป็นความหัวใสของพ่อค้า
ที่เห็นว่า โอโทโร่หรือเนื้อส่วนท้องของปลาทูน่ามีราคาแพง
เลยเอามาประยุกต์ทำซูชิ โดยใช้ส่วนท้องของแซลมอน
ที่ปกติต้องถูกโยนทิ้งอยู่แล้ว ทำให้ได้กำไรเพิ่มมากขึ้น

หากแต่ว่ารสชาติและคุณภาพของทูน่ากับแซลมอนนั้น ต่างกันเยอะ
เพราะทูน่าไม่สามารถเลี้ยงในฟาร์มได้(เริ่มมีคนทำแต่คุณภาพก็ยังไม่ดีนัก)
ส่วนท้องของทูน่า ที่เราเรียกกันว่าโทโร่นั้นจะมีสีชมพู
ไม่มีกลิ่นคาว ไขมันจะไม่ได้จับเป็นเมือกที่ผิวเหมือนแซลมอน
แต่จะแทรกซึมอยู่ทั่วทั้งชิ้น ในปริมาณที่พอเหมาะ
ดังนั้นราคาของโทโร่ จึงแพงมากๆ
ขอบคุณป๋าณตครับ เพิ่งจะทราบ ความรู้แบบเน้นๆเลยนะเนี่ย  เจ๋ง
บันทึกการเข้า

สู่ความโดดเดี่ยว อันไกลโพ้น
 เศร้า แซลมอนดิบมีพยาธิเหรอ มันอร่อยมากเลยนะ
บันทึกการเข้า

โห ได้ข้อมูลจากป๋าณตเพียบ +   นะนะ

ถามหน่อยว่าป๋าณต ส่วนสูง และน้ำหนักเท่าไหร่  งง



เศร้า แซลมอนดิบมีพยาธิเหรอ มันอร่อยมากเลยนะ

เคยได้ยินมาเหมือนกัน เศร้า
เดี๋ยวนี้เลยพยายามกินน้อยลงกว่าเดิม


ชอบกินปลาหิมะย่างซีอิ๊ว
ทำไมมันต้องแพงด้วย ชิ้นหนึ่งตั้ง 360 บาท  เกรียน
บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
หน้า: 1 ... 1194 1195 1196 1197 1198 1199 1200 [1201] 1202 1203 1204 1205 1206 1207 1208 ... 1557
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!