ก่อนอ่านให้กด F11 ก่อน วันนี้มีโอกาสได้ไปประชุมซึ่งเป็นงานด่วนมากๆ
หัวหน้า เพิ่งทราบตอนสายๆ และตูต้องนั่งรถบริษัทไปกับหัวหน้าทันทีตอนเที่ยง
เพื่อให้ไปให้ทันงานที่ กทม ตอนบ่ายสอง
เป็นบริษัทขาย flavor
(เค้าขายตั้งแต่น้ำหอมที่ใช้กับร่างกายจนถึงน้ำมันหอมระเหยที่ใช้กับอาหาร)
ซึ่่งจัดประชุมเพื่อ present อาหารแนว fusion foods
เค้าอยากขายของนั่นล่ะครับ เลยเรียกตูไป taste อาหารให้ ว่าสนใจ flavor ของเค้าหรือเปล่า
จานแรกเป็นออเดอร์ฟ หรือแอพพลิไทเซอร์
ทำจากแซลมอนดิบ ราดซอส butter melt และหอมกลิ่น lemon อ่อนๆ
จานที่สองก็ยังอยู่ใน แอพพลิไทเซอร์ อยู่
เป็นแซลมอนกริลล พันด้วยสาหร่าย และพันด้วยเปาะเปี๊ยะอีกที
สลัดที่เห็นเป็น citrus (ผลไม้กลุ่มส้ม) สลัด ก็จะมีส้ม ส้มโอ แพร์เชื่อม อะโวคาร์โด ฯลฯ
ราดด้วยน้ำสลัดที่ทำจากโยเกิร์ตแบบใส กับ มินท์
จานที่สามเป็นเมนคอร์ส
เป็นทอทิล่า ยัดใส้ชีส ที่มีแมคคาเดเมียด้านใน แล้วราดด้วยซอสบัลซามิค
จานที่สี่เป็นเมนคอร์ส เป็นไก่ราดซอสเนยอ่อนๆ และ shallot (อร่อยมาก)
ไก่เป็นรสดอกข่าเปรี้ยวซ่า พริกไทยดำ และหอมอะไรซักอย่างที่เิริ่มจะแยกไม่ได้ ของหวานจานสุดท้ายได้ใจมาก
เป็นเยลลี่รสชาเขียวราดด้วย mix berry (มีสตอเบอรี่ลูกใหญ่โครตๆ อัดแน่นอยู่)
มูสด้านบนเป็นมูสนมกลิ่นดอกมะละกอ (หอมมากๆ)อันนี้อร่อยจริง อร่อยมากกกก คือรู้เลยว่าเชฟเค้าเก่งจริงๆ
เอาทุกอย่างมารวมกัน แล้วลงตัว ไม่ขาดไม่เกิน ไม่ทำลายรสชาติของวัตถุดิบอื่นเมื่อนำวัตถุดิบใหม่ลงไป
อาหารกินแล้วรู้สึกเบา สะอาด รสไม่ได้มัว นัว มั่ว เหมือนที่เราๆชอบกิน (กลมกล่อม)
แต่มันจะเหมือนกับ ไม่ได้กลมกล่อม
แต่มันก็หนุนกัน เข้ากันเว้ยเฮ้ยยยย