โอ้ย ทาร์ตมะม่วง ถ้าเป็นของหวานตูมื้อนี้ได้นะ เด็ดเลย
เรื่องของเรื่องคือ ไปเปิดเว็บผู้จัดการ
หน้าทำอาหาร เขาทำ ปลากระพงผัดคึ่นฉ่าย
http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9510000074598ตูอ่านปุ๊บ ก็เฮ้ย อันนี้ตูเคยทำนี่นา
ดูสูตรของเขาก็คล้ายๆ ของตูนะ
แต่ของตูจะปรุงรสแป้งที่เอาไปคลุกกับปลา
ด้วยพริกไทยกระเทียมและเกลือเล็กน้อย
ก่อนจะเอาไปทอด
วันนี้ขอเสนอ ปลาแฮดด็อคผัดเซอเลอรี่
ขั้นแรกก็เอาเซอเลอรี่มาหั่นแบบนี้
ใส่พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบนิดหน่อย
ต่อมาก็เอาปลาแฮดด็อคมาแล่เป็นชิ้นๆ พอคำ
เอาไปคลุกกับแป้ง(ของตูใช้แป้งข้าวเจ้า)
เหยาะพริกไทยกระเทียมกับเกลือ
คลุกให้เข้ากัน แล้วเอาไปคลุกกับปลาบางๆ
เสร็จแล้วเอาไปทอดให้เหลือง
แล้วซับน้ำมันออก (แค่ปลาทอดปรุงรสก็เอามาแกล้มเหล้าได้แล้ว)
ต่อมาก็ตั้งกระทะใ่ส่น้ำมัน ผัดกระเทียมสับให้หอม
ใส่เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลนิดนึง
เติมน้ำซุป และเหล้าจีน
เสร็จแล้วเอาเซอเลอรี่กับพริกลงไปผัด
เอาปลาทอดลงผัดตาม
ผลออกมาได้ดังนี้
ปลาแฮดด็อค เนื้อแน่นหวาน
กับเซอเลอรี่กรอบอร่อย มีกลิ่นเต้าเจี้ยวนิดๆ
หอมเหล้าจีน กินกับข้าวสวยร้อนๆ
รอดตายไปอีกมื้อ