หน้า: 1 2 3 4 [5] 6
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ต้มยำกุ้ง  (อ่าน 12762 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
พึ่งจะมีเวลาไปดู ตอนวัน
บันทึกการเข้า

S♥NE - Goguma
เป็นเรื่องของความบรรเทิง ความสุขส่วนตัว
นี่
บันทึกการเข้า
มี
บันทึกการเข้า

[quote author=มัง
บันทึกการเข้า

ฝนที่ตกทางโน้น...ตูก็ร้อนอยู่ทางนี้ : เฟสเค้า
'ต้มยำกุ้ง' คว้ารางวัลดีเด่นอนุรักษ์สัตว์
http://dailynews.co.th/entertain/each.asp?newsid=79109

แอบอ้าง
ภาพยนตร์ไทยสร้างชื่อกระฉ่อนโลกอีกครั้ง โดยเมื่อ วันที่ 28 ม.ค. นางแสงเดือน ชัยเลิศ นักอนุรักษ์ช้างของภาคเหนือ เจ้าของศูนย์อภิบาลช้างจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นเจ้าของรางวัลฮีโร่ออฟเอเชีย สาขาอนุรักษ์ช้าง จากนิตยสาร “ไทม์” ซึ่งเป็นนิตยสารชั้นนำและทรงอิทธิพลของโลก เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าได้รับหนังสือด่วนจากสมาพันธ์ภาพยนตร์สหรัฐอเมริกา ส่งมาถึงตนในฐานะหนึ่งในคณะกรรมการที่เข้าร่วมตัดสินรางวัล Genesis Awards ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 20 ว่าภาพยนตร์เรื่อง “ต้มยำกุ้ง” ได้รับเลือกจากคณะกรรมการให้รับรางวัล Genesis Awards ในฐานะที่เป็นภาพยนตร์ดีเด่นเกี่ยวกับการอนุรักษ์สัตว์ เมตตาต่อสัตว์ และสร้างสรรค์ เนื่องจากเป็นภาพยนตร์ที่มีพลัง ให้ความรักและนับถือช้างไทยและช้างในแถบเอเชีย เนื้อหาสร้างสรรค์ชัดเจนเกี่ยวกับการปกป้องสัตว์อันเป็นสัญลักษณ์ของประเทศ ทำให้เกิดการตื่นตัวเกี่ยวกับเรื่องการอนุรักษ์ช้าง

ทั้งนี้ คาดว่าสมาพันธ์ฯ จะส่งหนังสือแจ้งมายังทีมงานและคณะผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องต้มยำกุ้งทราบอย่า งเป็นทางการในวันที่ 1 ก.พ.นี้ พร้อมส่งตั๋วเครื่องบินไป-กลับให้ทีมงานร่วมเดินทางไปร่วมงานประกาศรางวัล และรับรางวัลโล่เกียรติคุณ ที่จัดขึ้นที่โรงแรมเวอเกอรี่ฮิลตัน บอลรูม มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 18 มี.ค.นี้ โดยภายในงานจะมีดาราฮอลลีวู้ด เข้าร่วมอย่างคับคั่ง

“เข้าใจว่าทีมสร้างหนังต้มยำกุ้งคงส่งหนังเข้าร่วมประกวด ซึ่งเวทีนี้มีภาพยนตร์จากทั่วโลกส่งเข้าประกวดนับร้อยเรื่อง โดยจะมีการพิจารณาคัดเลือกจากคณะกรรมการจนเหลือภาพยนตร์จากทั่วโลกเพียง 30 เรื่อง และต้มยำกุ้งก็ติด 1 ใน 5 จนต่อมาคณะกรรมการแจ้งมาเชิญให้ไปเป็นคณะกรรมการคัดเลือก ซึ่งพี่ก็ให้คะแนนหนังต้มยำกุ้ง เบื้องหลังการถ่ายทำหนังเรื่องนี้พี่ไม่รู้ แต่พี่คิดว่าเป็นหนังสร้างสรรค์ที่ออกฉายแล้วทำให้คนไทยตื่นตัว รักและหวงแหนช้างอันเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทยมากขึ้น และดีใจมากที่เห็นหนังไทยมีคุณภาพ วันหนึ่งจะได้ไปผงาดในเวทีฮอลลีวู้ด” เจ้าของรางวัลฮีโร่ออฟ เอเชีย สาขาอนุรักษ์ช้าง จากนิตยสาร “ไทม์” กล่าวและว่าสำหรับรางวัลดังกล่าว ทางสมาพันธ์ฯ จะมอบให้ภาพยนตร์เรื่องใดก็ตามที่สร้างขึ้นมาเพื่อแสดงให้เห็นถึงการอนุรักษ ์สัตว์ รักสัตว์ และสิ่งแวดล้อม พร้อมกันนี้ได้แสดงความยินดีกับคณะผู้สร้างและทีมงานต้มยำกุ้งด้วย

ด้านนายสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หรือเสี่ยเจียง ในฐานะผู้ผลิตภาพยนตร์ “ต้มยำ กุ้ง” ให้สัมภาษณ์ว่า ดีใจมากหากหนังเรื่องต้ม   ยำกุ้งได้รับรางวัลนี้จริง ๆ ซึ่งถ้าได้จากประเทศสหรัฐอเมริกาก็ถือว่าสูงสุดแล้ว ยิ่งกว่าได้เงินเสียอีก อย่างน้อยก็เป็นกำลังใจให้เราทำหนังดี ๆ ออกมาอีก ส่วนเรื่องรายละเอียดตนยังไม่ทราบอะไรแน่ชัด จริง ๆ แล้วส่งหนังเรื่องต้มยำกุ้งเข้าประกวดหลายรางวัลหลายเวที อย่างปีนี้ก็ส่งหนังเรื่อง “มหา’ลัยเหมืองแร่” เข้าไปประกวดหลายเวทีเช่นกัน ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะเป็นรางวัลที่เกี่ยวกับการอนุรักษ์สัตว์มากกว่า อย่างถ้าเปรียบกับเมืองไทย ก็ไม่ใช่รางวัลสุพรรณหงส์ แต่อาจจะเป็นรางวัลที่ได้รับจากหน่วยงานหรือองค์กรใดองค์กรหนึ่ง เป็นเหมือนรางวัลชมเชยมากกว่า แต่อย่างน้อยเราก็ภูมิใจ เพราะอยู่ในวงการมากว่า 40 ปีก็ไม่เคยมีใครได้รางวัลนี้ เราตายไปเราก็รู้สึกภูมิใจที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับวงการหนังไทย และเร็ว ๆ นี้คงจะมีหนังที่มีสาระ หรือเน้นเกี่ยวกับอนุรักษ์ประเภทใดประเภทหนึ่งออกมาอีก ตอนนี้กำลังประชุมกับทีมงานอยู่ ซึ่งวันนี้ถือว่าหนังไทยออกสู่ตลาดโลกได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว. เอือม
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
 กร๊าก กร๊าก กร๊าก กร๊าก กร๊าก กร๊าก กร๊าก
บันทึกการเข้า

หมู หมา กา ไก่
ขี้หมู ขี้หมา ขี้กา ขึ้ไก่
คลิกแล้วมันส์สสส
 คริคริ
บันทึกการเข้า

[ FACT HOSTING ] [ บ้านโฮมฮัก ]
Today you , Tomorrow me.
อนุรักษ์ลิงกังหันด้วยมั้ยครับ  เอือม
บันทึกการเข้า
พูดแล้วอยากกินต้มยำกุ้งเลย  หื่น

หิวววว
บันทึกการเข้า

Las Noches Rubicundior
อยากกิน ไข่เจียวมากกว่า อิอิ
บันทึกการเข้า
อยากกิน ไข่เจียวมากกว่า อิอิ


แย่เลยพูกทำม๊ายยย  โวย

เห็นไหมหิวอยากกินทั้ง 2 อย่างเลย  หื่น หื่น หื่น
บันทึกการเข้า

Las Noches Rubicundior
แย่เลยพูดทำม๊ายยย  โวย

เห็นไหมหิวอยากกินทั้ง 2 อย่างเลย  หื่น หื่น หื่น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 ม.ค. 2006, 08:23 น. โดย Sorisori » บันทึกการเข้า

Las Noches Rubicundior
แอบอ้างโพสตัวเองทำไม งง
บันทึกการเข้า
เฟิร์นเมา  คริคริ
บันทึกการเข้า

[ FACT HOSTING ] [ บ้านโฮมฮัก ]
Today you , Tomorrow me.
เมาปั่น ๆ จนเมา...มึน
 กร๊าก กร๊าก กร๊าก กร๊าก
บันทึกการเข้า

...
หน้า: 1 2 3 4 [5] 6
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!