กลับมาอีกครั้ง
เริ่มจากปลาทอดน้ำปลา
ซื้อปลาที่เค้าเอาไว้ทำพายมา มีหลายพันธุ์ผสมกันมาก คิดเอาเองว่าซื้อแล้วคุ้ม แถมหั่นเป็นลูกเต๋าเรียบร้อย
ครึ่งแรกเอาไปผัดพริกเผาใส่ถั่วฝักยาว รู้สึกว่าไม่ค่อยเวิร์ค
อีกครึ่งเลยเอามาหมักกับน้ำปลาซีอิ๊วพริกไทยแล้วคลุกแป้ง (แป้งอะไรไม่รู้มันอยู่ในโหล)
ทอดน้ำมันท่วมๆ ออกมาหน้าตาดีใช้ได้
เสร็จแล้วผสมน้ำปลากับน้ำตาลเข้าไมโครเวฟสามสิบวิ ราดแล้วคลุกๆๆ
อร่อย (ไม่มีใครชม ชมเอง)
ต่อไปเป็นเมนูข้าวกล่อง
เอาหมูแดงที่เหลืออยู่มาใส่กล่อง จบ
อ๊ะ อีกฝั่งนึงยังว่าง เลยใส่ผัดผักลดราคาลงไป โปะด้วยไข่ต้มตามมีตามเกิด
รอดตายไปอีกมื้อ
ผัดโขมลดราคาเหลือแค่ถุงละห้าบาท เลยเอามาผัดใส่ไข่
เพิ่มโปรตีนด้วยหมูสับปรุงรสจี่บนกะทะเทพล่อน ไม่ใส่น้ำมัน สีเลยไม่สวยอย่างที่เห็น
แต่เอาเถอะ พยายามจะลดน้ำหนักอยู่
ข้าวต้มสูตรที่บ้าน คือใส่หมูรวน กระเทียมเจียว แล้วก็ผักชีลาวหั่นฝอย
กินแล้วคิดถึงบ้าน
ผักชีที่นี่โคตรแพงเลย อยู่บ้านใส่ผักชีกับหมูปริมาณเท่ากัน
เห็นพี่แอ้อัพเมนูยำทูน่าม้วนบนเฟซบุ๊ค
ตอนเย็นกลับจากยิมตอนเกือบๆ สามทุ่ม เจอแซลม่อนลดราคา เลยทำตาม
แซ่บเฟ่อร์
หมายเหตุ สามทุ่มคือเวลาดี ของจะลดราคาแบบลดทิ้งลดขว้าง
พวกผักจะลดราคาจาก 50% ตอนสองทุ่มเหลือ 10% ฟินมั่กๆ
เมนูนี้ฟินสุด ซื้อปาท่องโก๋แช่แข็งมาทอดจิ้มนมข้นหวานที่ทำมาจากนมแท้ๆ ไม่ใช่ไขมันปาล์ม
เมนูสุดท้ายควรไปโพสทั้งจนทั้งกาก
เพราะตอนนี้จนมาก รอเงินทุนออกตอนปลายเดือน
ไม่รู้จะกินอะไรเลยผัดวุ้นเส้นใส่ไข่+ผักลดราคาที่เหลือ กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด
แล้วมโนว่านี่คือวุ้นเส้นในกุ้งอบวุ้นเส้นเมืองทอง