หน้า: 1 ... 1549 1550 1551 1552 1553 1554 1555 [1556] 1557
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำอะไรกินกันบ้าง มาโชว์กันหน่อย  (อ่าน 4094378 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
ไปเจอเจ้านึง แถวๆนครปฐม แฟนเพื่อนซื้อมาฝาก อร่อยมากจนอยากไปซื้อกินเองเลยครับ  เจ๋ง
บันทึกการเข้า

สู่ความโดดเดี่ยว อันไกลโพ้น
ใช่ครูสมทรงที่พี่ณตว่ามั้ยคะ
บันทึกการเข้า
ใช่ครูสมทรงที่พี่ณตว่ามั้ยคะ
  อ๊าง~ ใช่แล้วครับ ขนมเปี๊ยะครูสมทรง อร่อยจนต้องร้องขออีกหลายๆ ลูก
บันทึกการเข้า

สู่ความโดดเดี่ยว อันไกลโพ้น
บลูเบอร์รี่มัฟฟินรอบที่สี่แล้วมั้ง
เค้กกล้วยหอมรอบสอง
ขนมเปี๊ยะรอบสอง
บราวนี่รอบแรก หวานไปหน่อย แต่ฉ่ำช็อกโกแลตมาก


*กูเกิ้ลโฟโต้ทำไมไม่รวมภาพให้มันตรงกันแฟระ

รู้สึกว่าเข้าที่แล้ว บรรลุวัตถุประสงค์ เลิกได้  กร๊าก กินจนหายอยากแล้ว  หมีโหด~



เป้าหมายถัดไปชิฟฟ่อนเค้ก กับชีสเค้กแบบญี่ปุ่น   อ๊าง~ อ๊าง~
บันทึกการเข้า
ขนมเปี๊ยะจารย์ดาดูดีมากฮะ   :หิว:
บันทึกการเข้า

สู่ความโดดเดี่ยว อันไกลโพ้น
ไปมอริสัน เจอหมูสามชั้นแบบยังเป็นแผ่นๆ ขายราคาย่อมเยา

ทิ้งเป้าหมายที่ตั้งไว้ไปก่อน เค้กเคิ้กไรช่างมัน

หมูกรอบสำคัญกว่า

เปิดอ่านหลายกระทู้ จนมาเจออันนี้
http://pantip.com/topic/30403918

สรุปว่าต้องต้ม อบ อบ อบ แล้วก็ทอด
ดูจากภาพประกอบแล้วเหมือนหมูกรอบที่เราชอบกินมากที่สุดเลยเลือกทำตามสูตรนี้
แต่ก็มีความมั่วอยู่

เอามีดจิ้มหนังก่อนแล้วค่อยไปต้ม (ทำไปเสียงแรงเปล่า ต้มเสร็จแล้วค่อยจิ้มง่ายกว่ากันร้อยเท่า)
แช่ตู้เย็นทิ้งไว้ให้หนังหมูแห้ง เข้ามาก็ยังไม่ค่อยแห้งเท่าไหร่
เข้าเตาอบ 100 c ไล่น้ำที่หนังหมู จะเห็นว่าหนังหมูเป็นสีน้ำตาลใสๆ
เปลี่ยนอุณหภูมิเตาอบเป็น 220 c  แล้วลดลงมาเป็น 180 c  
ตามสูตรบอกว่าอบจนกว่าหนังหมูจะกรอบ เคาะแล้วดังโป๊กๆ
หนังหมูแห้งกว่าเดิม แต่ไม่ดังโป๊กๆ เลยอบต่อ อบแล้วอบอีกแมร่งไม่แข็งซะที
อบจนหมูกลายเป็นสีน้ำตาลใกล้จะไหม้แล้วแท้ๆ

เริ่มใจเสียเลยพักไว้ก่อน

ตอนบ่ายรู้สึกว่าช่างแม่งเหอะ แล้วเอาหมูลงไปทอด (เฉพาะด้านหนัง)
จุ่มลงไปไม่ถึงสามสิบวิ น้ำมันไม่กระเด็นด้วย
หนังพองสวยงามอย่างที่เห็น แอร๊ยยย ศรีทำได้  ปลื้ม ปลื้ม ปลื้ม



หนังกรอบ เนื้อข้างในยังนุ่ม ชุ่มฉ่ำไขมัน
ตายตาหลับละ

ป.ล. ส่งไปอวดแม่ แม่ถามว่ากินคนเดียวเหรอ อ้วนตายเลย
ให้คนอื่นกินเค้กกินมัฟฟินไปค่ะ ของง่ายๆ ทำเมื่อไหร่ก็ทำได้
หมูกรอบนี่หวง  อ๊าง~
บันทึกการเข้า
 หิวง่ะ ฮือๆ
บันทึกการเข้า

งบน้อย
  :หิว: น่าเอาไปผัดคะน้ามากๆ
บันทึกการเข้า

สู่ความโดดเดี่ยว อันไกลโพ้น
ไม่มีคะน้า  ฮือๆ~ ฮือๆ~ ฮือๆ~
บันทึกการเข้า
โอ้ยยย...บรรเจิด :หิว:
บันทึกการเข้า
ไม่มีคะน้า  ฮือๆ~ ฮือๆ~ ฮือๆ~

จริงๆ ที่เทสโก้หรือมอริสัน มันมีผักที่ชื่อ spring greens หรือ fresh greens
รสชาติเหมือนคะน้าอยู่นะ เป็นคะน้าที่มีแต่ใบ
บันทึกการเข้า
 กรี๊ดดดดด น่าเอามาต้มจับฉ่าย
บันทึกการเข้า
ขุด!!
หลน 2016 vs หลน 2019



เมนูถวายพระเช่นเคย

แต่ลดขั้นตอนไปเยอะมาก มินิมอล  หมีโหด~

ไม่เต้าเจี้ยวแล้ว มิโสะโลด
ไม่กุ้งแล้ว ไม่มี หมูสับโลด ละลายน้ำแข็งเสร็จแล้วคลุกให้เข้ากัน
ระหว่างนี้เปิดกระป๋องต้มกะทิให้เดือด
เสร็จแล้วใส่หมู+เต้าเจี้ยวลงไป คนให้ละลายดี
ปรุงรสให้เข้ากันแล้วก็นึกได้ว่าลืมใส่หอม เลยเบาไฟไปหั่นหอม
หั่นพริกแดงใส่ลงไป

เสร็จละ
พระก็ฉันได้นะ ของเหลือพระนี่ก็กินต่อ  หมีโหด~



แถม
กุ้งอบวุ้นเล่น 2016 vs 2018



ไปเจอกุ้งแช่แข็งแบบมีเปลือก เลยจัดซะหน่อย ส่วนซอสก็โลโบ้โลด




ปิดท้ายด้วยพิซซ่าครั้งแรกของศรี
เริ่มตั้งแต่นวดแป้งเลยจ้า



แป้งสำเร็จมียีสต์เรียบร้อย เติมแค่น้ำแล้วนวดๆ ทิ้งไว้ยี่สิบนาทีแล้วทาซอสซึ่งก็เป็นซอสของพิซซ่าเอ็กเพรส
แปะเห็ด แปะแฮม โรยชีส อบ จบ กระชับฉับไว
แต่ร้านพิซซ่าอยู่ข้างบ้าน เดินไปซื้อจะไวกว่ามาก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 ม.ค. 2019, 08:47 น. โดย ดาเฉยๆ » บันทึกการเข้า
แม่ศรีเรือน หิวง่ะ ฮือๆ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
ชีวิตจริงกินข้าวคลุกไข่ต้ม
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 1549 1550 1551 1552 1553 1554 1555 [1556] 1557
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!