ไปมอริสัน เจอหมูสามชั้นแบบยังเป็นแผ่นๆ ขายราคาย่อมเยา
ทิ้งเป้าหมายที่ตั้งไว้ไปก่อน เค้กเคิ้กไรช่างมัน
หมูกรอบสำคัญกว่า
เปิดอ่านหลายกระทู้ จนมาเจออันนี้
http://pantip.com/topic/30403918สรุปว่าต้องต้ม อบ อบ อบ แล้วก็ทอด
ดูจากภาพประกอบแล้วเหมือนหมูกรอบที่เราชอบกินมากที่สุดเลยเลือกทำตามสูตรนี้
แต่ก็มีความมั่วอยู่
เอามีดจิ้มหนังก่อนแล้วค่อยไปต้ม (ทำไปเสียงแรงเปล่า ต้มเสร็จแล้วค่อยจิ้มง่ายกว่ากันร้อยเท่า)
แช่ตู้เย็นทิ้งไว้ให้หนังหมูแห้ง เข้ามาก็ยังไม่ค่อยแห้งเท่าไหร่
เข้าเตาอบ 100 c ไล่น้ำที่หนังหมู จะเห็นว่าหนังหมูเป็นสีน้ำตาลใสๆ
เปลี่ยนอุณหภูมิเตาอบเป็น 220 c แล้วลดลงมาเป็น 180 c
ตามสูตรบอกว่าอบจนกว่าหนังหมูจะกรอบ เคาะแล้วดังโป๊กๆ
หนังหมูแห้งกว่าเดิม แต่ไม่ดังโป๊กๆ เลยอบต่อ อบแล้วอบอีกแมร่งไม่แข็งซะที
อบจนหมูกลายเป็นสีน้ำตาลใกล้จะไหม้แล้วแท้ๆ
เริ่มใจเสียเลยพักไว้ก่อน
ตอนบ่ายรู้สึกว่าช่างแม่งเหอะ แล้วเอาหมูลงไปทอด (เฉพาะด้านหนัง)
จุ่มลงไปไม่ถึงสามสิบวิ น้ำมันไม่กระเด็นด้วย
หนังพองสวยงามอย่างที่เห็น แอร๊ยยย ศรีทำได้
หนังกรอบ เนื้อข้างในยังนุ่ม ชุ่มฉ่ำไขมัน
ตายตาหลับละ
ป.ล. ส่งไปอวดแม่ แม่ถามว่ากินคนเดียวเหรอ อ้วนตายเลย
ให้คนอื่นกินเค้กกินมัฟฟินไปค่ะ ของง่ายๆ ทำเมื่อไหร่ก็ทำได้
หมูกรอบนี่หวง