แบบนี้ที่บ้านพี่เรียกขนมไหว้พระจันทร์น่ะนุช
ขอแทรกวิชาการการทำขนมนิดนึง
จากที่ดูสภาพขนม พี่ว่านุชเลือกแป้งสาลีมาผิดนะ
นุชต้องเลือกตราว่าวที่มีกลูเต็นต่ำ (โปรตีนแป้ง) ใช้ตราว่าวมาทำสิ
รับรองคุกกี้กรอบไปหลายวัน มันจะให้คุณสมบัติแข็ง ไม่นุ่ม
แล้วก็ให้เอาแป้งผสมกับน้ำตาล หลังจากนั้นก็ผสมส่วนประกอบที่เป็นไขมันก่อนนะ
เพราะถ้านุชเอาไปผสมกับน้ำก่อน มันจะเหนียวแบบนั้นแหละ
แต่ไอ้ที่ดูจากคลิบ นุชต้องเอาแป้งทำขนมปังที่มีกลูเต็นสูงมาทำแน่ๆ
พวกแป้งตราดอกบัวเค้าเอาไว้ทำขนมปัง
ถ้าหลายคนในนี้เห็นว่ารสดีแล้ว พี่เห็นว่าเปลี่ยนแป้งก็พอ
รับรองว่า คุกกี้ใน meeting 3 TEXTURE จะดีมากๆ พี่จะวิ่งไปขอชิมคนแรกเลย
ปล : ถ้าแอนมันให้งบมาทำ พี่แนะนำให้ใส่พวกธัญพืชลงไปด้วย เพราะคนในนี้ครึ่งหนึ่งเป็นคนอวบ แล้วลดน้ำตาลกับเนยลงหน่อยจะดี
ฮะ ฮะฮ่าๆ
ไม่อยากจะบอกว่าใช้แป้งตราว่าวทำ
แล้วก็ไม่ได้ใส่น้ำด้วย
อย่างที่หมอแมวเอามาบอกน่ะถูกแล้ว
ฮะฮะฮ่า