Re: Wii (แตกหน่อ) (17 ก.ค. 2006, 10:20 น.) |
|
ข้อดีของห้องนี้
- มีการ์ตูนปริมาณมหาศาล
- มีคอม 2 เครื่อง (หัวโมนาบังจอตูอยู่)
- มีเครื่องเกมพกพาทุกชนิดที่ตอนนี้นิยม ย้ำว่าทุกชนิด
- มีเพลย์ 2 + นินเทนโด คิวบ์ + เพลย์ 1 แล้วก็อะไรอีกเต็มไปหมด จำชื่อไม่ไหว
- ปลายเดือนนี้จะมี (จาน)วี!!!
- แต่ตูไม่เล่นเกม
ห้องไอปิงชัวร์..... ว่าแต่ FF7AC Advent Pieces ไปอยู่ในหลืบไหนซะหล่ะ ทีของดีไม่โชว์ แต่เอา FF8 เหี่ยวๆ มาแขวน... ไม่ไหวๆ

เพิ่งเห็นว่ามีจู๋นี้ด้วย

จริงๆ Revolution เป็น code name เฉยๆครับ เหมือนพวก Code Name ของ Windows หรือ Chip Intel ก่อนจะมีชื่อจริง ... อย่าง Game Cube ทีแรกก็มี Code Name ชื่อว่า Dolphin เป็นต้น
อ่านว่า วี อย่างที่เข้าใจอ่ะคับถูกแล้ว เพราะ Nintendo ต้องการให้พ้องเสียงกับคำว่า We ที่แปลว่า พวกเรา เพราะต้องการเน้น concept ว่า
เรามาเล่นเกมด้วยกันนะ
กำหนดวางขายประมาณ พ.ย. นี้ครับ ราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 7000 - 10000 บาท (ราคาต่างประเทศ ก่อนนำเข้า)
ตัวคอนโทรเลอร์นี่จริงๆ มี 2 ส่วนนะคับ ส่วนที่เป็นแท่งคล้ายรีโมททีวี เรียกว่า Wii mote เป็นส่วนหลัก ที่ใช้ blue tooth ติดต่อกับตัวเครื่องและเซนเซอร์
ส่วนที่เห็นด้านซ้ายคือ ตัวที่เรียกว่า นันชัคคุ (ภาษาไทย นันจักร ? อันนี้ผมไม่รู้เหมือนกัน) ที่เป็นกระบอง 2 ท่อนอย่างที่ว่า มี bluetooth อยู่ข้างในเหมือนกัน เพื่อส่งสัญญาณไปเซนเซอร์ แต่ยังต้องต่อสายเข้าตัว Wii mote ใช้แบบลอยๆ ไม่ได้... แต่ทั้ง 2 ตัวจับการเคลื่อนไหวแบบวาดบนอากาศได้ทั้ง 2 อันในเวลาเดียวกัน และแยกหน้าที่กัน
ตัวนี้เป็น เซนเซอร์ที่ต่อจากเครื่องไปวางไว้ใต้ หรือบนทีวี