หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: สอนใช้ fontstruct ฉบับรวม  (อ่าน 6632 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
        หายหน้าหายตาไปนาน เพราะว่าช่วงที่ผ่านมาผมไม่ค่อยจะว่างเลย วันนี้ผมเริ่มจะว่างแล้วครับ เลยจะมาเขียนกระจู๋สอน fontstruct ฉบับรวม หลังจากที่ตั้งใจจะเขียนไว้ต้งนานเลยครับ
        นี่คือ เนื้อหาในกระจู๋ ของตอน 1 ตอน 2 ครับ
  1. เปิดเว็บ www.fontstruct.com ขึ้นมา แล้วก็ Register ด้วย(สำหรับคนที่ยังไม่ได้สมัครเว็บเขา)2. กด create new fontstruction3. พิมพ์ชื่อฟอนต์ที่ต้องการ4. รอสักครู่่่่่่่่่่่่่ (คอมผมไม่ครู่นะ ฮือๆ~)5. จอจะแสดงผลตามรูป ถ้าไม่ตามรูปที่ผมแปะไว้ ไปที่ Menu>>Tools แล้วทำเครื่องหมายถูกทุกๆช่อง6. ใช้ Brick ทั้งหลายด้านซ้ายมาเขียนลงกระดานเลยครับ(ใช้เครื่องมือดินสอ)จนครบทุกตัว7. กด save และ Download ตามลำดับ


เพียงเท่านี้ ฟอนต์คุณก็เสร็จสิ้น มิชชั่นคอมพลีต อืมมมมห์

 
ต่อไปจะเป็นตอน3 ครับ

1. เมื่อคุณวาดตัวอักษรแล้ว ถ้าต้องการที่จะให้ตัวbrickนั้น ขยายใหญ่ขึ้นให้ทำตามนี้ได้เลยนะครับคลิกที่ select toolเลือกตัวอักษรให้ครบ (ส่วนที่ถูกเลือกแล้วจะมีสีฟ้าๆ)ไปที่ช่อง filter แล้วเลื่อนแถบทั้งสองแถบไปทางขวา อักษรจะมีความหนามากขึ้นแต่ถ้าอยากให้ตัวอักษรเป็นจุดๆเล็กๆให้เลื่อนไปทางซ้ายนะครับถ้าต้องการวาดตัวอักษรให้คลิกที่ตัว mouse แล้วลากเส้นได้เลยแต่ถ้าต้องการลบที่วาดไว้ให้คลิกไปที่รูปยางลบแล้วเลือกส่วนที่จะลบส่วนที่จะลบนั้นจะหายไปถ้าต้องการสร้างจุดเรียงๆกัน ให้คลิกไปที่รูปตารางเหลี่ยมแล้วคลิกส่วนที่ต้องการวาดจะได้ตามรูปหากต้องการ select ส่วนใด ให้คลิกไปที่ select toolคลิกลากส่วนที่ต้องการselectส่วนที่ได้รับการ select จะขึ้นเป็นสีฟ้าหากต้องการสร้างเส้นตรงให้คลิกที่ LlNE toolแล้วลากเส้นแล้วจะได้ตามรูปหากต้องการเลื่อนๆ ปรับๆ หน้าจอ ให้คลิกที่ move toolแล้วเลื่อนได้ตามใจชอบเลยครับปล. ที่ผมเขียนกระจู๋ฉบับรวมไว้ เพราะคำแนะนำของคุณ "แทนครับ" ที่ว่า "กระจู๋สอนทำฟอนต์ พี่แนะนำให้น้องรวมเป็นกระจู๋เดียวครับ เวลาอยู่ในหน้ารวมกระจู๋จะได้หาง่ายๆ ไม่แตกกัน"
ก็... ขอบคุณคำแนะนำด้วยนะครับ

ปว. เผื่อว่าท่านอยากดูกระจู๋ ตอน 1 : http://www.f0nt.com/forum/index.php?topic=22234.0
                                    ตอน2  : http://www.f0nt.com/forum/index.php?topic=22242.0
บันทึกการเข้า

เว็บส่วนตัว www.ijiryu.com
ป.อ. อีกไม่นาน อาจมีตอนแถมนะคับ เหลือบ
บันทึกการเข้า

เว็บส่วนตัว www.ijiryu.com
แนะนำให้ตอบเป็นคอมเมนต์ แล้วเอามาแปะๆ กันไปเรื่อยๆ ครับ
อย่างกระทู้ในตำนานอันนี้ของอาจารย์ลีโอ http://www.f0nt.com/forum/index.php/topic,18202.0.html อาจารย์ก็ใช้วิธีเขียนเป็นคอมเมนต์ตอบเรื่อยๆ ครับ
บันทึกการเข้า

เจ๋ง ขอบคุณครับ ขอบคุณแทนด้วยครับ จะได้อ่านง่ายๆ เนอะ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
ได้ครับ  เจ๋ง
บันทึกการเข้า

เว็บส่วนตัว www.ijiryu.com
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!