iannnnn-GOOSE (ห่าน)

ฟอนต์ห่าน เป็นฟอนต์ที่ให้อารมณ์กระฟัดกระเฟียด เขียนเร็วๆ รีบๆ ไม่เรียบร้อย มีร่องรอยตำหนิหลงเหลือ เกิดจากความอยากลองทำฟอนต์เร็วๆ เหมือนตอนวัยรุ่น ที่ทำหนุกๆ ไม่คิดอะไรมาก แต่พอแก่แล้วเริ่มสังขารไม่เอื้อ แถมไม่ค่อยปล่อยวางกับความผิดพลาด มันน่าโมโหนัก

ตอนร่างแรกสุด ฟอนต์นี้สกปรกมากครับ โย้เย้ไปมาเละเทะเหมือนเขียนด้วยลายมือแบบรีบๆ จริงๆ ซึ่งก็ถูกใจประมาณหนึ่ง ตอบโจทย์กับความที่ไม่ต้องตั้งใจมาก นึกไอเดียอยากได้ตัวอักษรแบบไหนมาใช้ ก็เปิดคอมพ์ ตวัดๆ เสร็จเป็นฟอนต์แล้ว แต่ทำไมนะทำไม พอเจอจุดที่ยังเป็นตำหนิ ก็ต้องเสียเวลามานั่งปรับนั่งแก้ รู้เลยว่านิสัยนี้มันเป็นสัญญาณบอกว่าชีวิตแบบวัยรุ่น ที่ยอมปล่อยให้เกิดความผิดพลาดได้เยอะๆ นั้นได้จากเราไปแล้ว T-T

แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากนั่งอดหลับอดนอนทำอยู่ 3 คืน ก็พบว่าเราควรพอก่อน เสร็จทันปล่อยสิ้นเดือนกรกฎาคมตามที่ตั้งใจไว้ จะได้ไปทำฟอนต์อื่นต่อ ยังสนุกกับการทำฟอนต์เล่นอยู่เสมอครับ เพียงแต่สังขารไม่ค่อยอำนวย 55555 T-T

ฟอนต์ห่าน แจกฟรีทั้งน้ำหนักปกติ และตัวหนา

แล้วก็มีน้ำหนักพิเศษอีก 1 เวอร์ชัน ที่ลองทำให้น้องฟูๆ แล้วดันดูน่ารักเฉยเลย ถ้าชอบก็สามารถสนับสนุน (donate) เท่าไหร่ก็ได้ครับ ข้อมูลอยู่ด้านล่างนะ

เปรียบเทียบสัดส่วนน้องห่านทั้ง 3 แบบจ้ะ

ย้ำอีกทีว่า ฟอนต์ห่านนี้แจกฟรี ใช้งานได้ทั้งส่วนตัวและเชิงพาณิชย์โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ถ้าสงสัย สามารถอ่านสัญญาอนุญาตของเว็บฟอนต์ ได้ครับ

และถ้าชอบ ต้องการสนับสนุนเป็นกำลังใจก็ยินดีมากๆ เลย
ทักมาได้ทั้ง ทวิตเตอร์ / เฟซบุ๊ก / อินสตาแกรม เลยครับ ชื่อ @iannnnn ทั้งหมด
แล้วคุณจะได้รับฟอนต์ห่านขนฟูเป็นการขอบคุณครับ ♥️

ฟอนต์ iannnnn-GOOSE (ห่าน)
โดย @iannnnn
31 กรกฎาคม 2566

เมื่อคลิก "ดาวน์โหลด" โปรแกรมคอมพิวเตอร์ฟอนต์ด้านล่างนี้
แสดงว่าข้าพเจ้าได้ตกลงปฏิบัติตามสัญญาอนุญาตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ดาวน์โหลด!

ฟอนต์ : iannnnn-GOOSE (ห่าน)
ดาวน์โหลดแล้ว : 43,055 ครั้ง

อ่าน สัญญาอนุญาต | วิธีติดตั้งฟอนต์

01 Aug 2023