iannnnn-TIGER (เสือ)

ฟอนต์เสือ เป็นฟอนต์ที่ปรับปรุงมาจากฟอนต์ iannnnnTKO ที่ปล่อยเวอร์ชันแรกมาประมาณ 20 ปีก่อน (โอ้โห) นับเป็นฟอนต์แรกๆ ในชีวิตที่ลองทำดูโดยไม่รู้หลักการออกแบบที่เหมาะสมเลย แต่ก็แปลกใจมากที่มันยังได้รับความนิยม ถูกใช้งานมาจนปัจจุบัน ผลคืออายครับ 555555 เห็นข้อบกพร่องมันเยอะจนขอรื้อซ่อมใหม่สักหน่อยเถอะ

ผ่านมายี่สิบปีแล้ว ถึงการออกแบบฟอนต์จะเป็นงานอดิเรกที่รัก แต่เพราะไม่ได้ทำอย่างต่อเนื่อง พอกลับมาทีนึงก็เลยตื่นเต้น ประหม่าทุกครั้งเลยครับ ><

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เลยทำมาแจกฟรี 4 น้ำหนักเลย

ที่ผ่านมาฟอนต์ iannnnnTKO ได้ถูกใช้งานในรูปแบบของตัวอักษรเอฟเฟกต์ ประกอบการ์ตูน หนังสือ สิ่งพิมพ์ โปสเตอร์ บิลบอร์ด รายการโทรทัศน์ คลิปวิดีโอ ยูทูบ ฯลฯ ไม่เว้นแม้แต่ถุงขนม

แต่ข้อจำกัดของเทคโนโลยีในยุคก่อนที่ใช้กับฟอนต์ TKO นั้นถือว่าล้าสมัยเกินไป ดังจะเห็นได้ว่าหลายๆ ครั้งเราพบวรรณยุกต์ผิดตำแหน่ง (เลิกใช้กันได้แล้ว! อายมาก) หรือการออกแบบบางตัวอักษรที่เห็นแล้วอยากนั่งไทม์แมชชีนไปทุบคนออกแบบ พอมีโอกาสแก้ตัวก็เลยจับเข้าโครงการรื้อฟอนต์ iannnnn ซึ่งฟอนต์เสือนี้เป็นตัวแีกในโครงการ ส่วนฟอนต์ต่อๆ ไปที่จ่อคิวบูรณะอยู่ก็ลุ้นกันเอาเองนะครับ ทำช้าเหลือเกิน 5555

ผมทำน้องเสือมาแจกทั้งหมด 4+1 น้ำหนัก (Thin / Regular / Bold / Black) สามารถด่สน์โหลดไปใช้งานได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องขออนุญาตให้เสียเวลา

ถ้าเอาไปใช้ออกแบบอะไรแล้วกระซิบมาบอก ผมก็จะดีใจมากครับ ตื่นเต้นเสมอที่ได้เห็นฟอนต์ของตัวเองตามงานออกแบบต่างๆ เป็นกำลังใจให้ออกแบบฟอนต์ iannnnn ตัวต่อๆ ไปให้ใช้กันจ้า

ฟอนต์นี้แจกฟรี ใช้งานได้ทั้งส่วนตัวและเชิงพาณิชย์โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ถ้าสงสัย สามารถอ่านสัญญาอนุญาตของเว็บฟอนต์ ได้ครับ และถ้าชอบ อยากสนับสนุนเป็นกำลังใจก็ยินดีมากๆ เลย ทักมาได้ทั้ง ทวิตเตอร์ / เฟซบุ๊ก / อินสตาแกรม เลยครับ ชื่อ iannnnn ทั้งหมด

สำหรับผู้สนับสนุน (เท่าไหร่ก็ได้) เราจะแถมฟอนต์เสืออ้วนตั้บนุ่มนิ่มให้เป็นการขอบคุณในน้ำใจครับ

เบื้องหลังการออกแบบ : ฟอนต์เสือ (iannnnn-TIGER)
ฟอนต์ iannnnn-TIGER (เสือ)
โดย @iannnnn
10 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อคลิก "ดาวน์โหลด" โปรแกรมคอมพิวเตอร์ฟอนต์ด้านล่างนี้
แสดงว่าข้าพเจ้าได้ตกลงปฏิบัติตามสัญญาอนุญาตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ดาวน์โหลด!

ฟอนต์ : เสือ (iannnnn-TIGER)
ดาวน์โหลดแล้ว : 44,601 ครั้ง

อ่าน สัญญาอนุญาต | วิธีติดตั้งฟอนต์

10 Feb 2023