TS-Phikun NP

ฟอนต์ใหม่จากยอดฝีมืออาจารย์ธงแห่ง TS Font เจ้าของเดียวกับ TS-SOM TUM-NP (ส้มตำ) ที่เป็นที่ฮือฮาในความแซบสะเด่าทรวง คราวนี้มาแบบอ่อนช้อยงดงามแต่หรูหราอลังการตามอารมณ์กวี ฟอนต์นี้อาารย์ธงได้เล่าถึงที่มา ว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากบทกวีของท่านอังคาร กัลยาณพงศ์ ศิลปินและยอดกวีในตำนานท่านหึ่งของเมืองไทยผู้ล่วงลับไปแล้ว

ภายในฟอนต์ชุดนี้ คุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของตัวอักษรได้ทั้งแบบช้อยมาก และช้อยน้อย ด้วยการปรับจาก Italic เป็น Bold Italic ครับ ลองนำไปประยุกต์ใช้ดู แต่ดูแล้วฟอนต์นี้น่าจะดูหรูหราอลังการ เหมาะกับงานฉลองมงคลสมรสดีนะครับว่าไหมเอ่ย

แถมข้อความจากอาจารย์ธงครับ

ทำไมต้องมีตัวปกติและตัวไม่ปกติ จุดประสงค์ของการออกแบบฟอนต์ที่มีสองชุด ซึ่งจะแสดงเป็นตัวหนาหรือตัวอะไรก็ตาม ที่สองแบบคือแบบปกติมันก็ปกติ เออ งง แล้วอีกตัวที่มันไม่ปกติ ก็มันไม่ปกติ (เขียนเองงเองแล้ววะ จะมีใครเข้าใจมั้ยนี่) เอาไงดีวะ ก็ไอ้ตัวที่เสริมมา ที่มีชื่อเดียวกันและส่วนมากหางยาวๆ นะ เช่น Phikun italic คู่กับ Phikun Bolditalic ถ้าเอาตัว Phikun Bolditalic ไปใช้เป็นตัวเนื้อทั้งหมด มันอาจทำให้งานเลอะได้ แย่งกันเด่นดูแล้วสะเหร่อครับ ผมต้องการเอามาเสริมตัวปกติให้ดูน่าสนใจขึ้น เช่นแทนตัวนำหน้า หรือห้อยท้าย และอาจต้องขยับช่องไฟใหม่บางตัว (ผมตามเก็บไม่หมด สองแบบรวมกันมั่วจนมึนตึ๊บเลยครับท่าน) ตามแต่เห็นสมควรประมาณนี้ครับ ผมเองก็เจอปัญหาลุกค้าเห็นปั๊บ เอาแบบนี้เลย แฮ.. ทำไงดีละชื่อบ่าวสาวหางพันกันนัวเนียอายเขาตายเลย แต่เขาชอบนะ ปลูกบ้านตามใจผู้อยู่ก็แล้วกัน ทีนี้ก็อยู่ที่จะเลือกใช้แล้วว่าจะทำกับมันยังไง.. และก็ไม่ควรไปดึง ไปยืดให้มันสูงโย่ง ทำให้ดูแล้วแปลกๆ เพี้ยนๆ เหมือนผู้เขียน แล้วผมจะทำต่อดีไหม ทำแล้วได้อะไร อ๋อไม่ได้ ก็ไม่เป็นไร ถ้ามันใช้ได้และได้ใช้มันก็คุ้ม

เมื่อคลิก "ดาวน์โหลด" โปรแกรมคอมพิวเตอร์ฟอนต์ด้านล่างนี้
แสดงว่าข้าพเจ้าได้ตกลงปฏิบัติตามสัญญาอนุญาตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ดาวน์โหลด!

ฟอนต์: TS-Phikun-NP (พิกุล)
สร้างสรรค์โดย: TS Font
ดาวน์โหลดแล้ว 545,620 ครั้ง

อ่าน: สัญญาอนุญาต | วิธีติดตั้งฟอนต์

17 Jun 2013