แนะนำ ❉ Superstore™ Font Foundry ❉

โดย

คีย์เวิร์ด:

นอกจาก ฟอนต์.คอม จะเป็นเว็บที่มีฟอนต์ฟรีไว้แจก และรายงานข่าวเอยอะไรเอย ให้คนรักตัวอัักษรได้เข้ามาติดตามทั้งแบบห่างๆ และถี่ๆ แล้ว เราก็ยังมีความภูมิใจที่จะนำเสนอผลงานดีๆ จากมิตรสหายในวงการตัวอักษรมาเล่าให้อ่านเป็นระยะๆ ครับ.. สำหรับคราวนี้เรามีร้านขายฟอนต์เจ้าใหม่เอี่ยมแกะกล่องที่เป็นเจ้าของเดียวกับฟอนต์สุดฮิต ได้แก่ ซูเปอร์มาร์เก็ต และ กุลสตรี ที่เนี้ยบจนไม่คิดว่าจะทำมาแจกฟรี!

และคราวนี้คุณ Chatnarong ก็จัดเต็มด้วยการเปิดร้านขายฟอนต์ขึ้นมาซะเลย โดยตั้งชื่อว่า Superstore™ Font Foundry (แปลว่าโรงหล่อตัวพิมพ์) และเริ่มตำนานบทใหม่อีกครั้ง!

เอ้า มาอ่านข้่อความแนะนำตัวกันโดยพลันเอย

เนื่องจากความรักในงานออกแบบตัวอักษร จึงทําให้เราตัดสินใจก่อตั้งซูเปอร์สโตร์ขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่จะมีแหล่งรวบรวมผลงานการออกแบบตัวอักษร รวมถึงได้เปิดโอกาสให้กับบุคคลภายนอกหรือองค์กรที่สนใจ สามารถเป็นเจ้าของหรือติดต่อจัดทําฟอนต์เฉพาะขึ้นมาเป็นของตัวเอง ซูเปอร์สโตร์มุ่งหวังที่จะพัฒนาฟอนต์ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ เว็บ F0nt ที่ให้ทั้งโอกาสและพื้นที่ในการสร้างสรรค์ผลงาน คุณวริตจาก Typomancer ที่เป็นที่ปรึกษาทางด้านการออกแบบตัวอักษรให้ตลอด รวมถึงพี่ๆ น้องๆ ชาวคัดสรรดีมาก และ Katadrat ที่ช่วยแชร์ความรู้รวมถึงมิตรภาพผ่านกิจกรรมดีดี

ติดตามผลงานได้ที่: www.Superstorefont.com และเฟซบุ๊ก: Superstorefont

22 Jan 2012