คุยกับไอ้แอนนนนน ที่รายการ MCOT dot NET

สวัสดีครับ ออกตัวไว้ก่อนว่าปกติแล้วถ้าเป็นที่เว็บฟอนต์นี้ ผม (@iannnnn) จะไม่ค่อยชอบโชว์หรือโฆษณาตัวเองออกอากาศเท่าไหร่ เพราะตั้งแต่มีคนทักว่าหน้าเหมือนเคน ธีรเดช ผมก็ไม่ค่อยมั่นใจตัวเองนัก (อ้วก!!) .. ไม่ใช่สิ! นี่มันเว็บฟอนต์น่ะครับ ผมเลยไม่ได้เอาไว้เล่นสัปปะดี้สีปะดนเท่าไหร่ เว้นแต่จะเป็นบล็อกส่วนตัว อันนี้อีกเรื่อง แต่วันนี้ขอสักครั้งครับ (และเชื่อว่าครั้งหน้าก็คงมีแนวเรื่อยเปื่อยแบบนี้อีก กะจะทำให้เว็บมันดูเป็นมนุษย์มากขึ้นกว่าแต่ก่อนน่ะจ้ะ)

เรื่องของเรื่องคือพอดีวันนี้ทางรายการ @mcotdotnet เขาเชิญไปพูดคุยกันสดๆ ทางคลื่น 100.5 MHz .. แล้วผมก็ตกปากรับคำไปเรียบร้อย ปรากฏว่าทั้งวันวันนี้ก็ติดงานทางนู้นทีทางนี้ที จนไม่ได้เปิดคอมดูว่าเขามีตกลงนัดหมายอะไรเพิ่มเติมหรือเปล่า (เราคุยกันผ่านทวิตเตอร์กับคุณ @yoware น่ะครับ) จนเลิกงานปั๊บผมก็เลยขับรถฝ่าสายฝนไปทางรัชดา ฝ่าอุทกภัยขนาดยาวเหยียดตลอดซอยที่หน้า อสมท จนไปถึงสถานีก็เกือบเวลานัดหมายพอดี และแล้วพอได้เวลาออนแอร์ ก็ว่ากันตามนี้ครับ (ไม่แน่ใจว่าคนที่ดูเว็บผ่าน RSS Feed จะเห็นรึเปล่า ถ้าไม่เห็นก็คลิกเข้ามาดูนะครับ)

เก็บตกนิดหน่อย:

  • ผมขับรถหลงครับ ฝนตกด้วยแหละเลยมองไม่เห็นทาง เลยให้แฟนขับให้ (อะแน้ มีแฟนคลับด้วย) แล้วตัวเองดูแผนที่ จนไปลุยน้ำท่วมอยู่แถวนั้นตั้งนาน โหดมาก!
  • จริงๆ วันนี้ว่าจะไปโฆษณาฟ้อนสุดฯ เต็มที่เลยครับ แต่เอาเข้าจริงพอเข้าห้องส่งก็ลืมซะสนิท มัวแต่คุยอยู่ :05:
  • และจริงๆ อีกอันคือวันนี้ผมอยากคุยหลายเรื่องเหมือนกันครับ แต่เวลามีจำกัด เสียดายและอิจฉานักการเมืองที่ชอบบอกว่า “เดี๋ยวๆ ขอเวลาผมอีกนาทีเดียว” (แล้วมันก็ล่อไป 5 นาที)
  • ทั้งหมดนี้เป็นสาเหตุที่เอาไว้แก้ตัวว่าทำไมพูดได้ไม่ครอบคลุมหลายๆ ประเด็น แต่เท่านี้ก็เขินตายชักแล้วครับ
  • อ้อ อีกอย่าง รายการนี้จริงๆ ผมฟังบ่อยนะครับ เพราะเป็นรายการไอทีที่ล้ำหน้ากว่าชาวบ้านชาวช่องอย่างชัดเจน แต่ตลอดมาที่ฟังในวิทยุก็สงสัยตั้งนานว่าเสียงพิมพ์ก๊อกแก๊กๆ นั่นมาจากไหน ที่ไหนได้ก็พิธีกรของเรานี่เองครับที่พิมพ์ tweet สดๆ ออกอากาศ (เผอิญว่าคีย์บอร์ดเสียงดังมาก)

ขอบคุณรายการ @mcotdotnet และสองพิธีกรคู่ @sresuda & @yoware (มืออาชีพมากครับ) :56:

11 Sep 2009